Hôm qua (11/9), Đà Nẵng tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống COVID-19 trên địa bàn trong “trạng thái có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thấp” với các biện pháp nới lỏng… Theo ghi nhận của phóng viên, hàng nghìn người dân Đà Nẵng đã xuống các bãi biển ở quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà để tắm, vui chơi thỏa thích.

Đà Nẵng nới lỏng cách ly, người dân ùa ra biển tắm - Ảnh 1
(Ảnh: vietnambiz.vn)

Theo Công văn số 6055/UBND-SYT UBND TP Đà Nẵng, kể từ 0 giờ ngày 11/9 cho đến khi có thông báo mới, Đà Nẵng tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo Điều 5, Quy định áp dụng các biện pháp phòng, chống COVID-19 trên địa bàn, ban hành kèm theo Quyết định số 3287/QĐ-UBND ngày 4/9/2020 của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng về việc Ban hành Quy định áp dụng các biện pháp phòng, chống COVID-19 trên địa bàn trong “trạng thái có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thấp”…

Trước đó, từ ngày 28/7, chính quyền TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, cấm hoạt động tắm biển. Sau khoảng 45 ngày thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, từ 0h ngày 11/9, người dân đã được cho phép tắm biển trở lại cùng nhiều hoạt động kinh doanh khác.

Đà Nẵng nới lỏng cách ly, người dân ùa ra biển tắm - Ảnh 2
(Ảnh: vietnambiz.vn)

Ngay sau khi có quyết định này, hàng nghìn người dân đã đổ xô ra biển tắm mát ở các bãi tắm biển T20, Mỹ Khê, Phước Mỹ. Các cụ già tập thể dục, người lớn dắt theo trẻ em nô đùa, các nhóm bạn tụ tập chụp ảnh sau những ngày dài tù túng, cách ly.

Ngoài ra, nhiều cơ sở kinh doanh trên bãi tắm biển dọn bàn ghế để đón khách khi chính quyền cho phục vụ tại chỗ. Đồng thời, lực lượng cứu hộ túc trực sẵn trên bờ, ngay khu vực tắm biển theo quy định.

Đà Nẵng nới lỏng cách ly, người dân ùa ra biển tắm - Ảnh 3
(Ảnh: vietnambiz.vn)
Đà Nẵng nới lỏng cách ly, người dân ùa ra biển tắm - Ảnh 4
(Ảnh: vietnambiz.vn)

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam