Sáng 17/7, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh thông báo đã xác định được tàu hàng đâm chìm tàu câu mực của ngư dân Quảng Nam khiến 6 ngư dân rơi xuống biển có tên V.C.HN.

Đã tìm ra tàu hàng đâm chìm tàu ngư dân nhưng mặc 6 nạn nhân rơi xuống biển
Đã xác định được tàu hàng đâm chìm tàu câu mực, bỏ mặc 6 ngư dân. (Ảnh chụp màn hình: VOV)

Sáng nay 17/7, một đại diện đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho hay đã xác định được tàu hàng đâm chìm tàu câu mực của ngư dân, khiến 6 người rơi xuống biển nhưng không ứng cứu.

Theo đó, tên tàu này là V.C.HN. Đơn vị đã liên lạc với Giám đốc chủ quản tàu hàng này để tiến hành xác nhận. Cá nhân này cũng đã nhận trách nhiệm về vụ tai nạn trên. Trên cơ sở đó, đơn vị sẽ làm việc với doanh nghiệp nhằm tìm kiếm thỏa thuận với người bị hại. Hiện tại, đại diện doanh nghiệp đã tiếp xúc, thăm hỏi gia đình ngư dân.

Nguồn tin trên cũng cho biết, sau khi tiếp nhận tin báo của ngư dân khoảng 1 tiếng,đơn vị đã xác minh được thông tin tàu hàng nói trên có hành trình đi từ TP. Vũng Tàu ra nhập hàng tại cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh). Do đó liên hệ với lực lượng chức năng tại Hà Tĩnh phối hợp xử lý.

Vụ tai nạn xảy ra vào sáng ngày 16/7, tàu cá mang số hiệu QNa 94727TS công suất 528 CV của ông Hồ Văn Khanh (36 tuổi, trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) hoạt động ở vùng biển cách bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng 4 hải lý về hướng Đông thì bị một tàu hàng đâm khiến cả 6 thuyền viên rơi xuống biển.

Thuyền trưởng Hồ Văn Khanh cho biết, sau khi đâm chìm tàu cá, tàu hàng này dừng lại một lúc rồi tiếp tục hành trình và bỏ mặc ngư dân. Vì đêm tối, ngư dân không nhìn rõ số hiệu tàu hàng gây ra vụ va chạm trên.

Sau khi nhận tin báo, tàu cá mang số hiệu QB 92378 hoạt động gần đã đến cứu vớt 6 thuyền viên bị nạn. Tiếp đó, tàu cá mang số hiệu QNa 95195 TS của ông Trần Công Minh (trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đang hành nghề cách tàu bị nạn 6 hải lý chạy đến hỗ trợ và đưa các thuyền viên vào bờ.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam