Một lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk chiều 1/7 cho biết, ông Trần Văn Tuệ là thanh tra viên thuộc Sở Nội vụ vừa bị cơ quan Công an TP. Buôn Ma Thuột bắt giữ để điều tra. Ông Tuệ bị nghi có hành vi đe dọa, ép buộc một nữ nhân viên cấp dưới bồi dưỡng cho mình 200 triệu đồng.

Sở Nội vụ Đắk Lắk, nơi ông Tuệ công tác trước khi bị bắt. (Ảnh qua tuoitre)
Sở Nội vụ Đắk Lắk, nơi ông Tuệ công tác trước khi bị bắt. (Ảnh qua tuoitre)

Theo VnExpress thì đầu tháng 5, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định thanh tra công tác Nội vụ tại UBND huyện Krông Năng. Đoàn thanh tra gồm 7 thành viên, trong đó ông Trần Văn Tuệ được giao nhiệm vụ thanh tra theo kế hoạch chung về công tác cán bộ, công chức tại địa bàn này.

Quá trình kiểm tra, ông Tuệ phát hiện hồ sơ nữ nhân viên thiết bị trường học sử dụng bằng tốt nghiệp THPT nghi làm giả. Nữ nhân viên này sau đó được xác định là bà B.T.P.T (43 tuổi, nhân viên của Trường THCS Trần Phú).

Dù phát hiện có sai phạm nhưng thay vì làm theo quy định thì ông Tuệ đã liên lạc, gặp riêng và yêu cầu bà T. đưa 200 triệu đồng rồi ông sẽ “bỏ qua” cho bà. Do lo sợ bị phát hiện, mất việc nên hôm 26/6 bà T. đã đưa trước cho ông Tuệ 15 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ gom dần và đưa sau. 

Bà T. sau đó đã lên TP Buôn Ma Thuột hẹn gặp và xin bớt cho số tiền phải đưa từ 200 triệu xuống còn 150 triệu và ông Tuệ đồng ý. Đến ngày 28/6, khi hai bên đang giao nhận tiền thì bị Công an TP. Buôn Ma Thuột bắt quả tang. 

Công an TP. Buôn Ma Thuột đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ ông Tuệ từ ngày 29/6 đến 1/7 để điều tra hành vi nhận hối lộ theo điều 354 Bộ luật Hình sự. 

Trước thông tin về vụ việc trên, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Krông Năng cho biết, Phòng đã yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường báo cáo vụ việc nhưng lãnh đạo nhà trường báo lại là phía công an vẫn đang trong quá điều tra nên đã đề nghị nhà trường tạm thời chưa báo cáo lên các cấp. 

“Hiện chúng tôi đã chỉ đạo lãnh đạo trường THCS Trần Phú báo cáo về vụ việc. Cùng thời điểm này, một nữ nhân viên thiết bị trường THCS T.P cũng có đơn xin thôi việc vì hoàn cảnh gia đình. Tôi nghe thông tin hiệu trưởng báo cáo xác nhận vụ việc (nữ nhân viên này có liên quan đến việc bắt ông Tuê) nhưng đang trong giai đoạn điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin”, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Krông Năng cho hay.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam