Tại tọa đàm “kích cầu du lịch Đà Nẵng- vai trò của sản phẩm, dịch vụ giải trí về đêm” tổ chức hôm 10/7 vừa qua, ông Lê Tấn Thanh Tùng –  Phó Tổng giám đốc Cty CP Du lịch Việt Nam (VITOURS) đã có đề xuất mở phố đèn đỏ tại Đà Nẵng.

Ông Lê Tấn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam- Vitours. (Ảnh: Th.Đ/ dulich.laodong.vn)

Biến Đà Nẵng trở thành ‘thành phố không ngủ’ là mục tiêu của buổi tọa đàm “Kích cầu du lịch Đà Nẵng: Vai trò của sản phẩm, dịch vụ giải trí đêm” do Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Công ty CP Tập đoàn Sun World, Hãng hàng không Vietnam Airlines phối hợp tổ chức ngày 10/7, tại Khách sạn Novotel Đà Nẵng. Buổi tọa đàm có sự góp mặt của lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo Sở Du lịch thành phố.

Cùng với sự tham luận của các chuyên gia kinh tế, du lịch uy tín và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: PGS.TS Trần Đình Thiên-Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; ông Cao Trí Dũng- Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng; ông Lê Tấn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Việt Nam Vitours…, nhiều vấn đề đã được đưa ra mổ xẻ, trong đó không ít những ý kiến mới.

Theo báo Lao động, ông Tùng có bài tham luận với chủ đề “Hợp tác giữa Vitours – Sun Group về sản phẩm dịch vụ giải trí đêm và một số đề xuất đối với ngành du lịch Đà Nẵng” đã đề xuất hình thức ‘phố đèn đỏ’ – một hình thức tuy không mới mẻ nhưng hết sức nhạy cảm, có phần không phù hợp với văn hóa người Việt. 

Phó Tổng giám đốc Cty CP Du lịch Việt Nam cho rằng Đà Nẵng cần có đột phá về sản phẩm dịch vụ giải trí đêm phục vụ cho phát triển du lịch, ông nói: “Đà Nẵng cần có ý tưởng và đề xuất đột phá với Quốc hội, Chính phủ về việc thí điểm triển khai loại hình “Phố đèn đỏ” có quản lý chặt chẽ. Bởi đây là nhu cầu không thể thiếu của người đi du lịch nhất là khách quốc tế. Tuy vậy, cần lập quy hoạch và tạo cơ chế thực hiện “Phố đèn đỏ” tại 1 khu du lịch/resort khép kín (kiểu như casino tại Crown Plaza). Học tập cách làm của Singapore, tức đội ngũ phục vụ không phải là người Việt Nam, được cấp phép hành nghề, khám sức khỏe và đáng thuế tiêu dùng đặc biệt thật cao”.

Lãnh đạo ngành Du lịch và chính quyền Đà Nẵng có mặt tại buổi tọa đàm đã không có ý kiến gì về đề xuất này của ông Tùng.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam