Lãnh đạo Công an (CA) TP.HCM cho biết, vị Phó Trưởng CA quận 10 bị vợ bắt quả tang vào khách sạn với một cô gái là vợ cấp dưới đã bị đình chỉ công tác. Đồng thời, hai cán bộ ngành này cũng bị tước quân tịch vì liên quan đến vụ dàn cảnh, bắt cóc tống tiền doanh nhân trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Đình chỉ Phó Trưởng CA vào khách sạn với vợ cấp dưới, tước quân tịch hai CA vụ cướp 35 tỷ
(Ảnh chụp màn hình: thanhnien.vn)

Chiều ngày 9/9, tại cuộc họp báo của UBND TP.HCM, ông Huỳnh Quang Tuyến – Phó trưởng Phòng Tham mưu – Công an TP HCM đã trả lời câu hỏi của PV liên quan đến vụ việc ông Hoàng Thanh Hà, Phó trưởng công an Q.10 bị tố có hành vi quan hệ bất chính với nữ đồng nghiệp (cũng là vợ của một nam đồng nghiệp cấp dưới) lan truyền trên mạng xã hội.

Cụ thể, PV đặt câu hỏi: “Liên quan đến sự việc Phó trưởng Công an quận 10 bị tố quan hệ bất chính với nữ đồng nghiệp cấp dưới, Công an TP HCM đã xử lý như thế nào? Có tước danh hiệu CAND không, hay chỉ điều về phòng ban rồi xử lý nội bộ?”

Ông Hà trả lời: “Công an TP đã nắm được thông tin, hiện tại đã đình chỉ công tác cán bộ liên quan đến vụ việc và đang tiến hành xác minh, sẽ xử lý đúng quy định ngành”.

Ngoài ra, cũng tại cuộc họp báo, CA thành phố cũng thông tin về việc xử lý 2 cán bộ Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Anh Tuấn liên quan đến vụ cưỡng đoạt tài sản trên cao tốc TP.HCM- Long Thanh – Dầu Giây, 2 người này đã bị tước quân tịch. Hiện Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã khởi tố và bắt tạm giam để điều tra, xử lý.

Ngoài ra, về tiến độ giải quyết các phần việc theo kết luận của Thanh tra Chính phủ đối với dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó có nội dung tổ chức đối thoại với người dân, ông Phạm Văn Nghì, Phó Chánh Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vẫn đang chờ thời cơ thích hợp.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam