UBND TP. Biên Hòa vào 12h trưa 3/8 đã triển khai cách ly khu dân cư, nơi bệnh nhân 595 sinh sống, trên tuyến đường Hồ Văn Đại và các hẻm kết nối với tuyến đường tại tổ 13,14,15 (khu phố 3, P. Quang Vinh).

Lúc 12h ngày 13/8, toàn bộ tuyến đường Hồ Văn Đại có khoảng 900 nhân khẩu bắt đầu được cách ly 14 ngày. (Ảnh qua vnexpress)

Theo đó, 200 hộ dân với có 900 nhân khẩu trên đường Hồ Văn Đại này đã bị cách ly 14 ngày kể từ trưa ngày 3/8.

Theo ghi nhận của phóng viên, 12h ngày 3/8, cảnh sát đã rào chắn, chốt chặn hai đầu đường và một số con hẻm tại đường Hồ Văn Đại, phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa. 

Việc phong tỏa tuyến trên được đưa ra khi cơ quan chức năng xác định nhà “bệnh nhân 595” ở trên tuyến đường này. Sau khi từ Đà Nẵng về, bệnh nhân có làm tóc và ngồi quán cà phê gần nhà.

Lực lượng y tế phun xịt ở tuyến đường Hồ Văn Đại. (Ảnh qua tuoitre)

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Duy Tân, Chánh văn phòng UBND TP. Biên Hòa xác nhận thông tin trên và  cho biết thêm rằng việc phong tỏa sẽ “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để phòng chống dịch cũng như đảm bảo sức khỏe cho người dân.

“Chúng tôi sẽ bố trí lực lượng túc trực, trong đó có một tổ y tế và hậu cần để giúp đỡ người dân bên trong”, ông Nguyễn Duy Tân cho hay. 

Sau khi phong tỏa, chính quyền địa phương cũng đã đã phun khử trùng toàn bộ tuyến đường, các gia đình ở bên trong.

Được biết, trước thời điểm phải cách ly 14 ngày, đường Hồ Văn Đại rộng chừng 8m, dài 400m (nối đường Cách Mạng Tháng Tám và đường Nguyễn Ái Quốc), là tuyến đường huyết mạch ở Biên Hòa, có nhiều hàng quán, cửa hàng sầm uất. Trên con đường này, buổi sáng người dân thường họp ở chợ “Cây Chàm” dài khoảng 100m rất nhộn nhịp.

Liên quan đến bệnh nhân 595 là bà P. T. T. Ng, sinh năm 1970, hiện Đồng Nai đã cách ly 22 người tiếp xúc gần và cách ly khoa Ung Bướu (Bệnh viện đa khoa Đồng Nai) – nơi nam bác sĩ là chồng bệnh nhân này đang công tác.

Hiện 11 người thuộc diện F1, trong đó có chồng và con của nữ bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Trước đó, vợ chồng “bệnh nhân 595” ra Đà Nẵng thăm bố mẹ và chị gái (sau này là bệnh nhân 510) tại Bệnh viện Đà Nẵng. Sau khi về Đồng Nai, ngày 1/8, người vợ được xác định nhiễm virus Vũ Hán và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện phổi Đồng Nai với tình trạng sức khỏe ổn định, chưa có biểu hiện sốt, ho, đau họng…

Vũ Tuấn(t/h)

Xem thêm: