Chủ quán Phượng chả giò ở chợ Biên Hòa tặng hơn 180 suất ăn cho các hộ đang bị cách ly và người làm nhiệm vụ trên đường Hồ Văn Đại. Chủ quán 5 Ri cũng dành tặng mỗi hộ một con gà.

Đường Hồ Văn Đại sau khi có lệnh cách ly toàn bộ tuyến đường. (Ảnh: Hà Mi/ tuoitre.vn)

Một tài khoản Facebook ở Đồng Nai mới đây đã đăng tải lá thư gửi những hộ gia đình bị cách ly tại địa phương từ người được gọi là ‘cô Phượng chợ Biên Hòa’. Lá thư viết tay với nét chữ không lấy gì làm đẹp này đã gây cảm động được nhiều người, nội dung thư viết:

“Chào 157 hộ bị cách ly và 30 anh, chị em làm nhiệm vụ cho cộng đồng. Em là Phượng bán chả giò chiên chợ Biên Hòa. Hôm nay Phượng mời mọi người một bữa ăn chiều nhà làm, gồm có chả giò, nem nướng, rau câu, bún kèm rau mắm. Chúc mọi người ngon miệng, vui và hạnh phúc!”

Đồng Nai: Chủ quán chả giò nổi tiếng ở Biên Hòa chiêu đãi hơn 150 hộ đang cách ly - Ảnh 1
(Ảnh: Facebook Sian Yeung)

Được biết, quán Chả giò Phượng (53 Lê Thánh Tôn, Phường Thanh Bình) từ lâu đã nức tiếng ngon. Theo một review từ trang Foody.vn có nội dung như sau:

“Ở chợ Biên Hòa thì chỗ này siêu nổi tiếng luôn nha. Nhà mình gần đây nên là mua quen mặt luôn rồi. Hồi trước chỉ bán chả giò thôi (có 2,5k -3k/cuốn thôi), sau này bán thêm bánh bông lan, rồi rau câu. Cho tới bây giờ là bán cả đống các thứ luôn.

Ở đây best nhất là chả giò nhé, 4k hay 4,5k/cuốn rồi. Cuốn ngắn, nhưng chặt tay, nhân cũng đầy nữa, mắc nhưng khách ra vô đều đều nha, vì nó ngon mà, với lại chả giòn siêu giòn rụm luôn, để lâu thì lớp vỏ ở ngoài cắn thì ít nhiều vẫn còn giòn nha. Nem nướng cây to oạch, 15k/cây, ăn ngon, nạt nhiều, không bị mỡ. Bò lá lốt 20k/xiên ăn cũng được lắm. Chỉ có mấy cái bánh bao chiên, bánh quai vạt là ngán lắm, bột cực kỳ nhiều luôn, mà chiên hút dầu nên ngấy vô cùng”.

Đồng Nai: Chủ quán chả giò nổi tiếng ở Biên Hòa chiêu đãi hơn 150 hộ đang cách ly - Ảnh 2
(Ảnh chụp màn hình: Foody.vn)

Cũng từ nguồn trên, trước đó một nhà hàng kinh doanh lẩu tôm tên 5 Ri (20/3B, Đường CMT8, Hẻm 487, Phường Hòa Bình) đã tặng hỗ trợ chống dịch mỗi hộ đang cách ly một con gà.

Đồng Nai: Chủ quán chả giò nổi tiếng ở Biên Hòa chiêu đãi hơn 150 hộ đang cách ly - Ảnh 3
(Ảnh: Facebook.com)

Theo thông tin từ Tiểu ban điều trị ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19, kể từ 12 giờ ngày 3/8, UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã phong tỏa đường Hồ Văn Đại (thuộc P.Quang Vinh) do liên quan đến BN 595. Thời gian phong tỏa là 14 ngày với 182 hộ với hơn 900 nhân khẩu sinh sống.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm: