Abhishek Pangis, 23 tuổi, một sinh viên kỹ thuật, đã phát hiện con báo hoa đen siêu quý hiếm trong một khu bảo tồn thiên nhiên. Anh đã theo dõi nó trong suốt 40 phút và ghi được những khoảnh khắc hiếm có khi nó nhìn thẳng vào anh.

Hồi tháng 6 vừa qua, Pangis, đến từ vùng Pune, đã có một chuyến thám hiểm sinh thái gồm 2 ngày cùng cha mẹ tại khu bảo tồn thuộc vườn quốc gia Tadoba, Ấn Độ. Trong chuyến đi này, Pangis đã may mắn nhìn thấy con báo hoa đen siêu hiếm chỉ vào ngày thứ hai của chuyến đi.

“Chúng tôi đã nhìn thấy con báo vào lúc cao điểm của mùa hè tháng 6, khi đó trời nóng đến 40-45 độ nên chúng tôi mới có nhiều cơ hội được nhìn thấy chúng ra uống nước”.

(Ảnh: Caters)

Những bức ảnh cho thấy, con báo rất đẹp với bộ lông óng ả, cùng những đốm hoa màu than chì hòa quyện, chúng đang dạo vòng để đánh dấu lãnh thổ của mình.

“Tôi đã chứng kiến ​​nó uống nước trong hồ, đánh dấu lãnh thổ và rình rập bầy voọc và khỉ. Đó là một trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời”, Pang Pangis chia sẻ.

Giây phút con báo nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh. (Ảnh: Caters)

Anh cũng cho biết khi lần đầu tiên nhìn thấy chúng, anh đã ngây người ra vì kinh ngạc. 

“Tôi chưa bao giờ thấy con vật nào đẹp như thế, và tôi đã hoàn toàn bị choáng ngợp. Phải mất 10 phút sau tôi mới lấy lại được sự tỉnh táo để chụp ảnh.

Thông thường người ta chỉ kịp nhìn thấy con báo trong vòng hai ba phút trước khi nó chạy mất nhưng tôi đã rất may mắn khi có thể tận mắt ngắm nhìn nó tới 40 phút”.

Sinh viên kỹ thuật Abhishek Pangis phát hiện một con báo đen tại Khu bảo tồn Tadoba ở Ấn Độ. (Ảnh: Caters)
Hình  ảnh về  chú báo đen cực hiếm do Pangis chụp được trong chuyến thám hiểm cùng gia đình. (Ảnh: Caters)

Pang Pangis cũng cho biết thêm “Giây phút thấy con báo hoa đen (khoảng 4 tuổi) đi qua chiếc xe jeep của chúng tôi. Đó là một khoảnh khắc siêu thực và không thể tin được”.

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đôi khi có thể phải mất hàng tháng chầu trực tiêu tốn hàng trăm ngàn đô la chỉ để chộp được khoảnh khắc về loài báo đen cực hiếm và đẹp đẽ này.

“Tôi biết rằng có những con báo đen ở khu bảo tồn nhưng không ngờ mình lại may mắn đến thế khi phát hiện ra nó ngay trong chuyến thám hiểm đầu tiên”, chàng sinh viên phấn khích nói.

Pangis còn kể rằng có tới 10 đến 15 chiếc xe khác đi cùng gia đình anh trước khi bắt gặp chúng. Nhưng họ đã từ bỏ việc tìm kiếm con báo. Cuối cùng chỉ còn 3 hoặc 4 chiếc xe jeep, và anh đã may mắn ở lại để chứng kiến giây phút tuyệt vời này.

“Không ai trong số họ ngoài tôi có máy ảnh khi nó xuất hiện , nên chỉ có tôi mới chụp được”.

Chúc Di (Theo Epoch Times)

Xem thêm: