Fanpage của một cựu trung vệ Chelsea bỗng biến thành một fanpage livestream bán hàng online của người Việt. Sau đó, fanpage của vị chính trị gia người Nigeria “Abiola Adeyemi Ajimobi” qua đời vì covid-19 mới một tháng cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Ngày 20/7, người dùng phát hiện trang Facebook chính thức của cựu trung vệ Chelsea Ivanovic bị biến thành một fanpage livestream bán hàng online của người Việt. 

Được biết, Fanpage của chàng cầu thủ điển trai này được tạo vào thời điểm tháng 11/2015 với tên Branislav Ivanovic và có được khoảng 40.000 lượt like. Tuy nhiên, vào ngày 10/07 vừa qua, fanpage này bất ngờ bị đổi ảnh đại diện thành một ngôi sao Hàn Quốc và trả lời viết bình luận bằng tiếng Việt. Ngay sau đó, fanpage này chuyển sang livestream bán quần áo, và dường như là chuyển sang chế độ chỉ dành cho người Việt được tương tác.

Một giờ trước, admin của fanpage này đã đăng một status mới với giọng điệu khá đắc thắng, mỉa mai: “Tôi là chàng trai vàng trong làng hacker. Giờ tôi muốn trả lại page cho ivanovic thì làm thế nào mọi người ? Ae chỉ tôi với ! Biết hack mà lại không biết trả kiểu gì”

Facebook cầu thủ, chính trị gia nước ngoài bị người Việt chiếm dụng bán hàng online - Ảnh 1
(Ảnh chụp màn hình Facebook)

Trong lúc vụ việc đang được bàn tán xôn xao thì mới đây, thêm một fanpage nữa đã bất ngờ bị tấn công với thủ đoạn tương tự. Cụ thể, fanpage “Abiola Adeyemi Ajimobi”, một vị chính trị gia người Nigeria, cũng bất ngờ chuyển sang livestream bán hàng online. 

Hiện tại, đường dẫn tới Fanpage này đã bị chặn. Tuy nhiên theo Vietnamnet, vào ngày 24/07 vừa qua, Avatar của fanpage này bị đổi thành một đơn vị bán quần áo. Fanpage này tiến hành livestream bán hàng ngay sau đó.

Facebook cầu thủ, chính trị gia nước ngoài bị người Việt chiếm dụng bán hàng online - Ảnh 2
(Ảnh: Facebook)

Theo thông tin từ Wikipedia, Abiola Adeyemi Ajimobi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 29/05/2019, tức là chỉ 1 ngày sau bài đăng cuối cùng nêu trên. Vào ngày 19/06/2020, ông rơi vào tình trạng hôn mê sau những biến chứng của COVID-19. Sáu ngày sau, tức 25/06/2020, ông này chính thức qua đời, hưởng thọ 70 tuổi. Và chưa đầy 1 tháng sau, fanpage của ông rơi vào tay của người Việt để bán hàng online.

Được biết, những Fanpage tích xanh (được Facebook công nhận chính chủ) thường trở thành mục tiêu của các hacker vì những đặc quyền riêng của nó, nhất là các Fanpage của người nổi tiếng. Mới đây, cầu thủ Quang Hải cũng trở thành nạn nhân của những kẻ giấu mặt này.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam