Nhiều người có mặt trước Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (đường Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã rất bất ngờ khi thấy ông Đoàn Ngọc Hải xuất hiện cùng một xe cứu thương có dòng chữ: ‘Xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí’, theo báo Thanh Niên.

‘Gã từ quan’ Đoàn Ngọc Hải lái xe cứu thương chở dân nghèo - Ảnh 1
Ông Đoàn Ngọc Hải trong chiếc xe cứu thương của mình. (Ảnh: thanhnien.vn)

Trưa nay 28/8, ‘xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí’ của ông Đoàn Ngọc Hải được bảo vệ dân phố hướng dẫn đậu gọn gàng cạnh cổng bệnh viện. Nhiều người ở đây nhận ra ông, đã đến chào hỏi. Có thành viên của đoàn tặng cơm từ thiện cho bệnh nhân ở bệnh viện còn tặng ông Đoàn Ngọc Hải một hộp cơm trưa.

Chia sẻ với PV, ông Hải cho biết xe chở bệnh nhân được ông đăng ký trở thành xe cứu thương chuyên dùng. Xe mới, nhập nguyên chiếc từ Hàn Quốc, trị giá khoảng 700 triệu đồng và do ông tự dùng tiền mua.

“Đích thân tôi lái xe cứu thương đưa bệnh nhân nghèo về quê miễn phí, kể cả từ Hà Nội vào TP.HCM hoặc từ TP.HCM ra Hà Nội, miền Trung, miền Tây và Tây Bắc. Trên đường về quê, tôi sẽ lo cơm và phòng nghỉ cho bà con nghèo, khi nào bà con cứ thấy xe cứu thương của tôi biển số 51B – 507.44 thì bà con cứ ra gặp và tôi sẽ phục vụ ngay lập tức”, nguyên Phó chủ tịch UBND Quận 1 nói.

Ông Hải tỏ ra khá ‘thạo nghề’ khi chia sẻ thêm thông tin, rằng 1 chuyến xe chở bệnh nhân về Hà Nội hiện chi phí khoảng 21 triệu, về miền Trung khoảng 15 triệu, về miền Tây khoảng 10 triệu đồng.

“Tôi chỉ phục vụ bệnh nhân nghèo miễn phí, để phần nào giúp gia đình họ bớt khó khăn”, “Trên xe, tôi cũng có trang bị đủ tiêu chuẩn để có thể chở bệnh nhân qua đời, cùng thân nhân họ về quê miễn phí”.

‘Gã từ quan’ Đoàn Ngọc Hải lái xe cứu thương chở dân nghèo - Ảnh 2
Xe của ông Hải. (thanhnien.vn)

Trước đó, người dân thành phố đã rất bất ngờ khi thấy ông Hải tham gia hoạt động chạy đua marathon ở cự ly 42km và thậm chí còn đoạt huy chương. Từng chia sẻ trên một tờ báo, ông nói sau khi được thôi việc, ông tập trung công việc kinh doanh, làm từ thiện và chạy Marathon giúp đỡ người nghèo.

“Lý do tại sao tôi làm những việc như thế? Nhiều anh em hỏi tôi vậy! Tôi làm vì xuất phát từ ảnh hưởng rất lớn của 2 tấm gương. Đó là nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thuế Q.1 Phạm Công Xuân và vợ chồng chú Tư Sang (ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước”, ông Hải nói thêm.

‘Gã từ quan’ Đoàn Ngọc Hải lái xe cứu thương chở dân nghèo - Ảnh 3
Ông Đoàn Ngọc Hải đeo huy chương cùng chiếc áo vận động viên sẽ thi đấu. (Ảnh: tienphong.vn)

Dường như ông Hải thậm chí đã sẵn sàng bôn ba khắp dải đất hình chữ S trong thời gian dài để chở bệnh nhân nghèo. Ngày trên xe cứu thương của mình, ông Đoàn Ngọc Hải để sẵn va li áo quần cho sinh hoạt nhiều ngày, và có cả 4 đôi giày để ông tập chạy marathon trong thời gian phục vụ bệnh nhân nghèo ở xa. 

“Khi nào rảnh, tôi mới đến đậu ở trước bệnh viện. Những khi đó, tôi sẽ chở bệnh nhân nghèo về quê. Tùy theo thời điểm, tôi sẽ đậu xe trước cổng bệnh viện ở TP.HCM, miền Trung và cả miền Bắc”, ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam