Cơ quan chức năng phát hiện có 28 người Trung Quốc không giấy tờ tại một phòng thu âm ở quận Bình Tân, TP.HCM.

Gần 30 người TQ không giấy tờ ở quận Bình Tân - Ảnh 1
Phòng thu âm nơi phát hiện 28 người Trung Quốc. (Ảnh: tienphong.vn)

Ngày 31/7, Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết, đơn vị vừa phát hiện 28 người Trung Quốc có dấu hiệu vượt biên, nhập cảnh trái phép vào TPHCM.

Theo đó, trinh sát thuộc Công an quận Bình Tân nắm được thông tin tại một phòng thu âm trên đường Tỉnh Lộ 8, phường Tân Tạo có nhiều người nước ngoài thường lui tới. 

Khoảng 8h30 ngày 31/7, Công an quận Bình Tân bất ngờ ập vào và kiểm tra hành chính cơ sở trên thì phát hiện 28 người có quốc tịch Trung Quốc. Tất cả những người này không xuất trình được giấy tờ có dấu nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền cấp phép vào Việt Nam. Hiện những người này đã được đưa đến khu cách ly.

Gần 30 người TQ không giấy tờ ở quận Bình Tân - Ảnh 3
(Ảnh chụp màn hình: baotintuc.vn)

Những ngày qua, cơ quan chức năng các quận như quận 12, Tân Bình, Tân Phú đã phát hiện, đưa đi cách ly tổng cộng gần 70 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Lần phát hiện và bắt giữ người TQ tại TP.HCM gần đây nhất là hôm 30/7, tại phường Tân Phú. Cơ quan chức năng phát hiện 19 người và tạm giữ 11 người. 

Hầu hết những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch, sau đó bắt xe vào TPHCM vừa để tránh dịch, vừa kiếm việc làm. 

Từ Thức(t/h)

Xem thêm: