Ngay sau khi vụ việc được phát giác Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng xác minh, làm rõ vụ trẻ 5 tuổi bị ngã gãy tay trong giờ học tại Trường mầm non Vườn trẻ thơ mà phụ huynh cho rằng “từ sáng tới trưa mới đưa đi viện”.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin trẻ 5 tuổi bị ngã gãy tay trong giờ học ngoài trời của Trường mầm non Vườn trẻ thơ, quận Hai Bà Trưng, Sở GD-ĐT đã yêu cầu Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng xuống trường để nắm bắt sự việc và cùng nhà trường giải quyết.

Phim chụp cánh tay bị gãy của trẻ 5 tuổi tại trường mầm non Vườn trẻ thơ. Ảnh( nld )

Quan điểm Sở GD-ĐT Hà Nội vô cùng rõ ràng, tuyệt đối công minh, nếu phát hiện ra lỗi thuộc về cá nhân hay tập thể nào thì sẽ xử lý nghiêm tới đó. 

Nhà trường và phòng GD-ĐT hiện đang ưu tiên cho việc thăm hỏi, chữa trị của trẻ, song song với đó tìm hiểu sâu và làm rõ sự việc.

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 26/9, chị N.T.T.H, phụ huynh cháu N.B.T hiện đang học lớp 5 tuổi trường mầm non Vườn trẻ thơ cho biết, em bé bị bạn xô ngã khi đang chơi cùng bạn tại khu vui chơi ngoài trời thuộc chung cư 250 Minh Khai vào ngày 15/9.

Tuy nhiên điều khiến chị H. bức xúc là ngay sau khi sự việc xảy ra vào 9 giờ sáng, cháu khóc đòi mẹ nhưng cô giáo và nhà trường không gọi cho phụ huynh để phối hợp đưa cháu bé đi bệnh viện mà lại tự ý tiếp tục đưa cháu về trường. Tới khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, sau giờ ăn trưa, nhà trường mới cho cháu T. nhập viện và gọi phụ huynh đến làm thủ tục. Chị H. cho hay xương ở khuỷu tay của con đã bị gãy lìa phải mổ cấp cứu.

Chị H. còn cho biết thêm, từ khi sự việc xảy ra đến nay, trường vẫn chưa có thông tin chính thức đến gia đình về sự việc. Gia đình đã xem lại camera khi xảy ra sự việc, nhưng tất cả đều bị khóa, không thể truy cập.

Sở dĩ sự việc xảy ra được một thời gian nhưng đến nay gia đình mới chia sẻ lên mạng xã hội vì trong thời gian qua gia đình tập trung chăm sóc cho con trẻ nên không có thời gian.

Bà Trần Thu Hà, Phó trưởng Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Phòng GD-ĐT quận đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng để vào cuộc xác minh làm rõ sự việc, để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể. Phòng GD-ĐT sẽ thông tin cụ thể về vụ việc sau khi có kết quả xác minh chính thức về vụ việc.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam