Chiều 14/9, Trung tá Tống Đăng Công, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xác nhận, đơn vị đang thụ lý giải quyết vụ việc một người phụ nữ đã bị lừa 13 tỷ sau khi nghe cú điện thoại từ “một nhân viên tư pháp đặc nhiệm”.

Hà Nội: Bị cuỗm sạch 13 tỷ vì tin lời “một nhân viên tư pháp đặc nhiệm” qua điện thoại
(Ảnh minh họa: hanoimoi.com.vn)

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị H.L (ngụ ở quận Hoàn Kiếm). Theo trình báo, thì vào đầu tháng 9, bà nhận được một cú điện thoại từ một người tự xưng là cán bộ cấp cao tại một cơ quan tư pháp, đang điều tra những vụ án hết sức nghiêm trọng có liên quan đến chính bà.

Kẻ này đã dọa dẫm, dùng đòn tâm lý yêu cầu bà H.L muốn thoát tội, bảo vệ được tài sản phải chuyển số tiền hiện có vào tài khoản mới để chúng “bảo vệ”.

Trong lúc hoảng loạn, bà H.L ra ngân hàng lập 2 tài khoản, lần lượt chuyển 13 tỷ đồng vào 2 tài khoản này và chuyển mã OTP tài khoản cho đối tượng. Sau đó vài phút, số tiền 13 tỷ đồng đã bị rút hết. Đến lúc này, người phụ nữ mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Theo lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm, không bao giờ có chuyện cơ quan chức năng yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản và cung cấp mã OTP, thủ đoạn trên không mới song hiện vẫn có người mắc bẫy nhóm lừa đảo. Cơ quan chức năng tiếp tục khuyến cáo, người dân cần tỉnh táo trước những cuộc điện thoại như trên.

Từ Thức(t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam