Lợi dụng trời mưa to gió lớn, kẻ gian đột nhập vào tiệm vàng khoắng đi hầu hết tài sản trưng bày trị giá khoảng 13 tỷ đồng khiến gia chủ như ngồi trên đống lửa.

Hà Nội: Mượn mưa to gió lớn, trộm đột nhập lấy 350 cây vàng - Ảnh 1
Tiệm vàng bạc Tuấn Đạt. (Ảnh: danviet.vn)

Trưa 19/8, chủ tiệm vàng Tuấn Đạt – chị Lê Vân Anh (ở đường  Phùng Khắc Khoan, phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, khoảng hơn 3 giờ ngày 18/8, trộm đã đột nhập vào tiệm vàng nhà chị lấy đi 350 cây vàng các loại cùng 140 triệu đồng tiền mặt. Tổng thiệt hại khoảng 13 tỷ đồng. 

Sau vụ việc, chủ tiệm nói đã trình báo lên công an phường, Công an thị xã Sơn Tây và Công an thành phố Hà Nội. Trước vụ đại án này, công an đã trích camera an ninh, truy bắt nghi phạm. 

Hiện trường tiệm vàng nằm ngay mặt đường lớn ở trung tâm thị xã Sơn Tây với 3 tầng. Tiếp giáp tiệm vàng là hai ngôi nhà thấp hơn, trong đó có một nhà hai tầng với phần mái liền kề với ban công tầng 3 của tiệm vàng. Điều đáng nói là ban công tầng 3 của tiệm vàng chỉ có một hàng rào chắn thấp, không khó để đột nhập.

Hà Nội: Mượn mưa to gió lớn, trộm đột nhập lấy 350 cây vàng - Ảnh 2
Mặt tiền tiệm vàng Tuấn Đạt. (Ảnh: danviet.vn)

Theo cơ quan điều tra, tên trộm này đã trèo lên nhà hàng xóm rồi đu sang ban công tầng 3 của tiệm vàng. Tiếp đó, sau khi phá 2 lớp khóa trên tầng 3, hắn xuống tầng 1 ngắt điện hệ thống an ninh rồi lấy lượng tài sản lớn. Sau đó, tên trộm đi bộ tới nơi đỗ xe máy cách đó khoảng 20m, tháo găng tay và phóng xe tẩu thoát. Toàn bộ hành vi diễn ra trong khoảng một giờ.

Hà Nội: Mượn mưa to gió lớn, trộm đột nhập lấy 350 cây vàng - Ảnh 3
Hình ảnh trích xuất camera. (Ảnh: danviet.vn)

Chủ tiệm vàng cho biết thời điểm đó trời mưa, các thành viên trong gia đình đều ở trong phòng điều hòa, đóng kín cửa. Nhận định riêng của gia chủ, kẻ gian đã theo dõi rất kỹ nhà chị và lên kế hoạch từ trước, bình tĩnh thực hiện các thao tác đột nhập vào nhà lấy vàng.

“Tôi mong muốn cơ quan pháp luật sớm tìm ra kẻ trộm. Số vàng là tài sản cả gia đình tôi tích cóp. Vợ chồng tôi đều rất sốc và gần như suy sụp”, chị Anh chia sẻ.

Sau 2 ngày xảy ra vụ việc, cả gia đình chủ tiệm vàng cũng như người dân xung quanh vẫn chưa hết bàng hoàng vì mọi chuyện diễn ra quá đột ngột và bất ngờ. Đáng lưu ý, trước khi vụ trộm xảy ra 1 ngày, chủ tiệm vàng là chị Lê Vân Anh vừa mới xuất viện do ốm nặng.

Một cán bộ công an cho biết, hiện nay cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được chủ nhà bị mất bao nhiêu cây vàng bởi không có chứng từ, nguồn gốc sổ sách chứng minh. Việc chủ tiệm vàng đưa thông tin về số tiền bị mất làm cơ quan điều tra gặp rất nhiều khó khăn.

“Ban đầu, chị V.A khai là mất số vàng trị giá 21 tỷ đồng, sau lại nói 13 tỷ đồng. Khi cơ quan điều tra hỏi về hóa đơn chứng từ đầu vào, nguồn gốc sổ sách thì chị này lại không xuất trình được, với không nhớ được”, vị cán bộ này nói.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam