Hôm qua (15/7) là một ngày buồn đối với người dân hai xã liền kề ở Hà Tĩnh khi xảy ra cùng lúc hai vụ đuối nước mà nạn nhân là các cháu nhỏ.

Hà Tĩnh: Hai vụ đuối nước khiến 3 em nhỏ qua đời cùng ngày - Ảnh 1
Bà con hàng xóm đến chia buồn cùng gia đình có 2 cháu tử vong. (Ảnh: baohatinh.vn)

Đau lòng nhất là gia đình hai nạn nhân là anh em ruột ngụ ở thôn Thượng, xã Thạch Hạ. Cả hai cháu đều còn rất nhỏ tuổi, đứa lớn mới học lớp 3 và đứa nhỏ mới lên 5. Theo lời kể lại thì khoảng 18h chiều, các cháu rủ nhau đi chơi và xuống hồ nuôi tôm trong thôn để tắm nhưng chẳng may bị đuối nước qua đời. Thi thể sau đó đã được đưa về nhà, bà con làng xóm đang đến thăm nom động viên gia đình, những mong phần nào vơi bớt nỗi đau kẻ tóc bạc tiễn người tóc xanh.

Hà Tĩnh: Hai vụ đuối nước khiến 3 em nhỏ qua đời cùng ngày - Ảnh 2
Ngôi nhà của bé gái bị đuối nước. (Ảnh: baohatinh.vn)

Tai nạn đuối nước còn lại xảy ra ở thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung. Nạn nhân là một cháu gái mới 9, 10 tuổi, tuy nhiên bị thiểu năng trí tuệ. Khoảng 17h chiều, cháu ra khỏi nhà đi chơi. Sau đó, không thấy cháu trở về, có lẽ lo lắng vì cháu bị bệnh nên gia đình đã đi tìm và thông báo trên loa truyền thanh của thôn. Đáng tiếc là khi tìm được thì cháu đã bị đuối nước, tử vong tại kênh T4, hồ điều hòa xã. Được biết, gia đình có hai con, đứa út là nam sinh năm 2015, hoàn cảnh kinh tế cũng khá khó khăn (thuộc diện cận nghèo).

Theo thống kê trong 6 tháng đầu năm, Hà Tĩnh đã có 23 nạn nhân ở lứa tuổi học sinh tử vong do đuối nước, đây là một con số đáng báo động. Nguyên nhân khách quan có thể do thời tiết nắng nóng ngay từ đầu mùa.

Từ Thức(t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam