Hai thanh niên lạ mặt dựng xe máy phía trước Bưu điện Cầu Voi rồi đi thẳng vào trong, dùng chìa khoá mở cửa, đi lại khắp khu vực. Khi được yêu cầu rời khỏi bưu điện, 2 người này không chấp hành mà còn nói: “Tôi vào đây có việc cá nhân và thấy chìa khóa nên mở thôi”…

Bưu cục Cầu Voi, nơi 2 thanh niên lạ mặt bất ngờ đột nhập. (Ảnh qua thanhnien)
Bưu cục Cầu Voi, nơi 2 thanh niên lạ mặt bất ngờ đột nhập. (Ảnh qua thanhnien)

Tối 21/7, Thanh Niên dẫn lời ông Phạm Văn Khéo, Trưởng ấp 5, xã Nhị Thành (huyện Thủ Thừa, Long An) xác nhận, có 2 thanh niên lạ mặt đã bất ngờ đột nhập Bưu điện Cầu Voi (nằm ven Quốc lộ 1, thuộc ấp 5, xã Nhị Thành) vào chiều cùng ngày.

Cụ thể, vào khoảng 16h chiều 21/7, có 2 thanh niên  đi xe máy mang BKS 68G đến quán bán đồ trước cửa bưu điện ngồi một lúc rồi đi thẳng vào bên trong. Người dân bán hàng trước bưu điện không biết tại sao người này có chìa khoá rồi tự mở cửa đi lại khắp nơi quanh bưu điện, từ khu vực nhà vệ sinh rồi lên tầng.

Sau đó, 2 người lạ mặt này quay phim, chụp ảnh ở nhiều vị trí quan trọng trong vụ án mạng Hồ Duy Hải trước kia như bồn rửa tay trong nhà vệ sinh. “Thấy lạ, tụi tôi điện báo cho Trưởng ấp biết tới xem họ là ai, có phải công an không…”, một phụ nữ buôn bán gần Bưu cục cho hay. 

Bên hông bưu điện Cầu Voi, hiện trường nơi xảy ra vụ kỳ án tử tù Hồ Duy Hải hiện đã bị cây cỏ phủ đầy sau 12 năm không hoạt động. (Ảnh qua
Bên hông bưu điện Cầu Voi, hiện trường nơi xảy ra vụ kỳ án tử tù Hồ Duy Hải hiện đã bị cây cỏ phủ đầy sau 12 năm không hoạt động. (Ảnh qua tintuc)

Khi trưởng ấp đến hiện trường, phát hiện đây là những thanh niên lạ mặt, đến bưu điện không rõ lý do nên yêu cầu rời khỏi bưu điện thì 2 người này lại không chấp hành.

Không những không rời đi mà 2 thanh niên này còn hỏi ngược lại Trưởng ấp “Anh là ai, bảo vệ bưu cục hay sao mà đuổi tụi tôi” rồi nói rằng “Tôi vào đây có việc cá nhân và thấy chìa khóa nên mở thôi”.  Và phải đến khi ông Khéo gọi điện đến ban công an xã xuống trao đổi thì những người này mới chịu rời đi.

Được biết, bưu điện Cầu Voi là hiện trường vụ án mạng làm chết 2 nhân viên bưu điện vào năm 2008 mà nghi can là Hồ Duy Hải. Hồ Duy Hải sau đó bị tuyên án tử hình nhưng đã nhiều lần kháng cáo kêu oan lên các cấp và vụ án kéo dài 12 năm với nhiều lần đưa ra xét xử.

Nhà vệ sinh của bưu điện, nơi được cho là nghi phạm đã vệ sinh, rửa ráy sau khi gây án.
Nhà vệ sinh của bưu điện, nơi được cho là nghi phạm đã vệ sinh, rửa ráy sau khi gây án. (Ảnh qua tintuc)

Gần đây nhất là vào ngày 8/5/2020, HĐXX giám đốc thẩm đã bác kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tối cao vụ án Hồ Duy Hải. Hội đồng thẩm phán cho răng, dù quá trình điều tra, xét xử còn một số thiếu sót nhưng việc này không làm thay đổi bản chất vụ án. Bởi thế không cần thiết phải hủy các bản án sơ thẩm, phúc thẩm để điều tra lại theo kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tối cao.

Ngoài ra, Hội đồng thẩm phán còn cho rằng quyết định kháng nghị của Viện KSND tối cao là không đúng quy định pháp luật bởi Chủ tịch nước đã có quyết định bác đơn xin ân giảm án tử hình của Hồ Duy Hải và quyết định này đang có hiệu lực pháp luật.

Sau khi vụ án mạng xảy ra, Bưu điện Cầu Voi, hiện trường nơi xảy ra vụ kỳ án tử tù Hồ Duy Hải đã bị cây cỏ phủ đầy sau 12 năm không hoạt động.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: