Mới đây, Sở Y tế Hải Phòng đã ra thông báo khẩn tìm những người đến quán Bánh đa Bà Cụ tại số 179 đường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, nơi bệnh nhân 816 (giáo viên một trường trung học ở Đà Nẵng) đến ăn. 

Cơ quan chức năng đóng cửa và khử trùng quán ăn mà bệnh nhân 816 đã đến. (Ảnh qua thanhnien)

Theo thông tin từ UBND TP. Hải Phòng, ngày 10/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Vũ Hán (Covid-19) TP. Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát y tế của bệnh nhân 816 (BN 816).

Theo đó, BN 816 là chị L.T.T (39 tuổi, ở tòa A3 chung cư Vicoland, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng – giáo viên trường THPT Phan Châu Trinh), là vợ của BN 751.

Vào ngày 25/7, chị T. đã cùng chồng và con đi tàu hỏa từ Hà Nội xuống Hải Phòng, nghỉ tại 1 khách sạn tại quận Dương Kinh. Ngày 26/7, gia đình bệnh nhân này đi xe ô tô cá nhân ra đảo Cát Bà, ăn uống tại 2 nhà hàng tại thị trấn Cát Bà.

Sau khi rời Cát Bà bằng đường bộ qua bến phà Gót, tối cùng ngày (26/7), gia đình bệnh nhân này đã tới ăn tối tại quán Bánh đa Bà Cụ (tại số 179 đường Cầu Đất, quận Ngô Quyền).

Sau khi nhận được thông tin về chị T., Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tạm dừng hoạt động của quán Bánh đa Bà Cụ. Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền cũng thực hiện phun khử khuẩn và tiến hành rà soát các trường hợp có tiếp xúc gần với BN816.

Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với Quân khu 3 phun hóa chất khử trùng toàn TP.Hải Phòng. (Ảnh qua thanhnien)

Đến sáng nay (11/8), Sở Y tế Hải Phòng đã ra thông báo khẩn đề nghị những người đã từng đến ăn tại quán Bánh đa Bà Cụ vào tối ngày 26/7 thực hiện khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương nơi gần nhất.

Trước đó, Hải Phòng cũng đã rà soát, cách ly 90 trường hợp là các F của BN751. Tất cả các F này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Vũ Hán.

Được biết, vào 0h sáng nay (11/8), Hải Phòng đã tiếp nhận và cách ly phòng dịch Vũ Hán thêm 136 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước tại Trung đoàn 836 (TT. Núi Đèo, H. Thủy Nguyên).

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: