Theo Công an xã Nhị Thành (huyện Thủ Thừa, Long An), 2 thanh niên lạ mặt đột nhập Bưu cục Cầu Voi là để… quay clip đưa lên mạng Youtube. Do không phát hiện ý đồ xấu hoặc hành vi nào đáng ngờ nên công an địa phương chỉ kêu họ rời đi chứ không lập biên bản sự việc.

Bưu điện Cầu Voi, hiện trường nơi xảy ra vụ án Hồ Duy Hải hiện đã bị cây cỏ phủ đầy sau 12 năm không hoạt động. (Ảnh qua doisongphapluat)
Bưu điện Cầu Voi, hiện trường nơi xảy ra vụ án Hồ Duy Hải hiện đã bị cây cỏ phủ đầy sau 12 năm không hoạt động. (Ảnh qua doisongphapluat)

Liên quan đến việc 2 thanh niên đi xe máy biển số 68G bất ngờ đột nhập Bưu cục Cầu Voi, nơi xảy ra vụ án mạng liên quan đến Hồ Duy Hải và bị bỏ hoang suốt 12 năm qua, đại diện Công an xã Nhị Thành mới đây đã cho biết một số thông tin.

Theo đại diện Công an xã Nhị Thành thì 2 thanh niên này đều là người từ địa phương khác đến. Hôm 21/7, cả 2 đã tự tiện đi vào bên trong Bưu cục Cầu Voi, ra sau nhà vệ sinh là để… quay clip nhằm đưa lên mạng Youtube.

Một trong 2 người này có tháng đến đây nhiều lần, chủ yếu là để quay cảnh sinh hoạt, buôn bán xung quanh khu vực bưu cục và khung cảnh về khuya ở nơi này.

Xác nhận với phóng viên, ông Phạm Văn Khéo, Trưởng ấp 5, xã Nhị Thành cho biết, chiều cùng ngày (21/7), công an xã đã gặp trao đổi và làm việc với ông xung quanh việc 2 thanh niên đột nhập Bưu cục Cầu Voi. Do không phát hiện ý đồ xấu hoặc hành vi nào đáng ngờ nên công an chỉ kêu họ rời đi chứ không lập biên bản sự việc.

Theo bản án đã có hiệu lực, tối 13/1/2008, hai nữ nhân viên bưu cục Cầu Voi, huyện Thủ Thừa, Long An bị sát hại. Hồ Duy Hải bị cáo buộc là hung thủ sau đó bị tuyên án tử hình nhưng đã nhiều lần kháng cáo kêu oan lên các cấp và vụ án kéo dài 12 năm với nhiều lần đưa ra xét xử.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam