Một chú gấu đen đã từng gây chú ý cộng đồng mạng và trở thành chủ đề nóng của nhiều tờ báo quốc tế, sau khi vờn quanh một nhóm người đi bộ đường dài Mexico để chụp hình ké. Gần đây, một lần nữa chú ta lại bị bắt gặp đang lang thang ngoài phố, ‘đánh hơi’ một người phụ nữ đi qua đường. 

Người phụ nữ trong đoạn video đã tỏ ra vô cùng bình tĩnh khi bị chú gấu đánh hơi và đòi chơi đùa cùng. (Ảnh: Youtube)

Trong một đoạn video ngắn được đăng tải trên mạng xã hội, cho thấy chú gấu hiếu kỳ này đang tiếp cận một người đi đường tại con phố gần Công viên sinh thái Chipinque tại đô thị San Pedro Garza García. 

Người phụ nữ trong đoạn video đã tỏ ra vô cùng bình tĩnh khi bị chú gấu đánh hơi và đòi chơi đùa cùng. Cô cố gắng đi tiếp để thoát khỏi con gấu, nhưng con vật này vẫn đeo bám dai dẳng theo sau, sau đó còn vòng hai tay ôm vào đầu gối của cô. 

Tuy nhiên khi thấy người phụ nữ vẫn không quan tâm đến nó, chú gấu thân thiện còn tỏ ra vẻ thất vọng. Cuối cùng kết thúc đoạn video là cảnh tượng con vật này rời đi nơi khác. 

May mắn là hôm đó đã không có một báo cáo thương tích nào xảy ra.

Đại diện công viên sinh thái Chipinque cho hay, đây là chú gấu từng được bắt gặp chơi đùa cùng với 3 người đi bộ đường dài trước đó. 

Thời điểm đó, con vật vui tính này còn chồm lên đi bằng hai chân, để ngửi tóc của một người phụ nữ trong nhóm 3 người kể trên. Trong đó, một người phụ nữ còn tìm cách để chụp ảnh tự sướng cùng chú ta. 

Hình ảnh người phụ nữ đang lưu lại khoảnh khắc ấn tượng bằng cách chụp tự sướng với chú gấu đen đang ngửi tóc mình. (Ảnh cắt từ video)

Đoạn video sau đó đã trở thành tiêu điểm trên toàn thế giới, thu hút sự chú ý của hàng loạt các nghệ sĩ nổi tiếng. Nhiều người trong số họ còn khen ngợi ‘tinh thần thép’ của những người phụ nữ khi họ vẫn đủ dũng khí để đứng chụp ảnh tự sướng cùng chú gấu. 

Nhà báo Yashar Ali cũng từng thời khen ngợi nhóm người này đã xử lý tình huống vô cùng bình tĩnh. 

“Chúng ta không biết sau đó thế nào, nhưng họ đã xử lý tình huống rất tốt. Nếu một con gấu đen lại gần bạn thì khi ấy đã quá muộn để dọa đuổi nó đi, trừ khi nó có ý định tấn công bạn, thì bạn nên đáp trả. Còn nếu không, thì hãy bình tĩnh, đừng có chạy. Đừng làm thế với một con gấu nếu bị nó tấn công, hãy giả chết”. 

Được biết gấu đen Bắc Mỹ vốn là loài vật có đặc tính rụt rè, nhưng chúng cũng nổi tiếng là hiếu kỳ và thường hay lộ bản tính có phần lì lợm của mình tại các khu vực ngoại ô. Khi chúng lang thang trên các con phố, chúng thường thích lục tung các thùng rác lên để nghịch ngợm.

Chúc Di (Theo Daily Mail)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống