Vào ngày 4/9, đạo diễn hình ảnh cho Mulan (Hoa Mộc Lan) từng mạnh dạn chia sẻ rằng, Lưu Diệc Phi đã đảm nhận hơn 90% cảnh quay khó trong bộ phim. Tuy nhiên, sau khi bộ phim được công chiếu, khán giả lại được một phen vừa buồn cười vừa thất vọng khi phát hiện rõ mồn một gương mặt của nữ diễn viên đóng thế.

Được mệnh danh là bộ phim bom tấn trị giá 290 triệu đô, Mulan được khá nhiều người mong đợi sẽ là một siêu phẩm đáng xem nhất trong năm nay. (Ảnh qua cuongphim)

Được mệnh danh là bộ phim bom tấn trị giá 290 triệu đô, Mulan được khá nhiều người mong đợi sẽ là một siêu phẩm đáng xem nhất trong năm nay. Thế nhưng sau khi bộ phim được công chiếu, nhiều khán giả lại soi ra được một số những hạt sạn to đùng.

Cụ thể là trong cảnh phim, nếu chỉ dừng lại ở cự ly xa, nhiều người sẽ khó phát hiện ra sự xuất hiện của nữ diễn viên đóng thế. Tuy nhiên, dưới con mắt tinh tường của nhiều fan hâm mộ thì không khó để họ phát hiện ra hạt sạn này sau khi zoom cận cảnh. 

Khuôn mặt rõ rằng là của một người khác. (Ảnh cắt từ phim)

Rõ ràng là một Hoa Mộc Lan hoàn toàn khác với khuôn mặt bầu bĩnh hơn, và mái tóc suôn thẳng, chứ không hơi cong như của Lưu Diệc Phi.

Không chỉ một phân cảnh, ở một diễn biến khác, trong lúc Mộc Lan rượt đuổi phù thuỷ đại bàng trên các mái nhà, người xem cũng soi rõ mặt của một diễn viên đóng thế khác.

(Ảnh cắt từ phim)

Nhiều tình tiết trong phim cũng được lôi ra bàn tán

Không dừng lại ở đó, nhiều tình tiết khác của bộ phim cũng được khán giả đưa ra bình luận. 

Đầu tiên là phải nói đến diễn xuất của Lưu Diệc Phi sau bao năm vẫn chưa khá khẩm hơn, nhiều fan hâm mộ của Hoa Mộc Lan cho rằng, Lưu Diệc Phi chỉ biểu đạt được một nét diễn kèm đôi mắt vô hồn.

Đôi mắt vô hồn của Lưu Diệc Phi. (Ảnh cắt từ phim)

Chưa kể rồng Mushu theo đúng nguyên tác là nhân vật luôn bên cạnh ủng hộ Hoa Mộc Lan thì trong phim đã biến mất. Thay vào đó là hình ảnh phượng hoàng tái sinh được dùng để ám chỉ sự trỗi dậy của nhân vật chính. 

Phân cảnh ẩn dụ phượng hoàng của Mộc Lan. (Ảnh cắt từ phim)

Đây là một trong lý do khiến bộ phim bị phản đối gay gắt, vì theo quan niệm của người Trung Hoa xưa, phượng hoàng là loài vật cao quý, thường ám chỉ bậc mẫu nghi thiên hạ.

Tiếp đến là chính điện của hoàng đế, theo đúng quy tắc của thời xưa thì đây là nơi các phi tần không được phép ra vào tự do. Tuy nhiên trong Mulan, thì các phi tần vẫn thản nhiên tản bộ.

Mặc dù bộ phim đến nay vẫn nhận được không ít lời khen ngợi, nhưng song song đó, với nhiều khán giả khó tính hơn, thì những hạt sạn của Hoa Mộc Lan bản điện ảnh lần này đã gây sự thất vọng không nhỏ.

Trúc Di (t/h)

Danh Mục : Cuộc sống