Sau 8 năm kể từ khi vụ tai nạn chết người xảy ra, Vorayuth Yoovidhya – cháu trai nhà sáng lập tập đoàn nước tăng lực RedBull vẫn chưa phải đối mặt với bất cứ phiên tòa nào. Tuy nhiên trong bối cảnh Thái Lan đang chìm ngập bởi tinh thần đấu tranh dân chủ, “thái tử Bò Đỏ” rốt cuộc cũng chính thức bị truy nã toàn cầu.

Interpol phát lệnh truy nã đỏ “thái tử Bò Đỏ” - người thừa kế của RedBull - Ảnh 1
Vorayuth Yoovidhya – cháu trai nhà sáng lập tập đoàn nước tăng lực RedBull.

Hành động này của cơ quan cảnh sát quốc tế (Interpol) là diễn biến mới nhất của của kỳ án kéo dài từ nhiều năm qua xung quanh Vorayuth Yoovidhya – cháu trai nhà sáng lập tập đoàn nước tăng lực RedBull – người được cho là đã gây ra vụ tai nạn chết người khi điều khiển một chiếc Ferrari vào năm 2012. 

Theo thông tin từ cảnh sát Thái Lan, vào tháng 9 năm đó, Vorayuth đã lái chiếc Ferrari của mình với vận tốc 170km/h và đâm phải một cảnh sát viên đang đi xe máy, khiến nạn nhân bị kéo lê nhiều mét trước khi tử vong. Nồng độ cồn và cocaine đã được phát hiện trong cơ thể Vorayuth.

Sau khi tai nạn xảy ra, người hầu của Vorayuth đã ra nhận tội thay nhưng không trót lọt, anh ta đã bị tạm giữ nhưng sau đó được thả. Gia tộc sở hữu Red Bull này đã phải trả cho gia đình viên cảnh sát xấu số 100.000 USD.

Vorayuth đã rời Thái Lan bằng máy bay riêng. Báo chí đã phanh phui cuộc sống phóng túng của anh này tại Anh mặc cho sự phẫn nộ của người dân quê nhà. Sự xuất hiện thường xuyên của anh ta tại những giải đua Công thức 1 để cổ vũ đội Red Bull cũng làm sự giận dữ của công chúng tăng cao.

Interpol phát lệnh truy nã đỏ “thái tử Bò Đỏ” - người thừa kế của RedBull - Ảnh 2
(Ảnh: chiangraitimes.com)

Vụ án đột ngột gây xôn xao trở lại khi những bằng chứng mới được đưa ra vào năm 2016 cho thấy chiếc Ferrari chỉ chạy với tốc độ 70km/h và xe của viên cảnh sát xấu số đã đột ngột cắt ngang làn đường của Ferrari và gây ra tai nạn. Đến ngày 24/7, nhóm công tố viên đã công bố rằng mọi cáo buộc với Vorayuth đều bị xóa bỏ. 

Chính lúc này dư luận Thái Lan hết sức phẫn nộ, thổi bùng lên làn sóng biểu tình phản đối khắp nơi. Người dân Thái cho rằng đây là trường hợp điển hình minh chứng cho sự đối xử đặc biệt của chính phủ với tầng lớp siêu giàu.

“Thế giới xin hãy giúp chúng tôi tẩy chay Red Bull và tất cả những sản phẩm liên quan tới họ. Con trai của gia tộc sở hữu Red Bull được miễn mọi hình phạt ở Thái Lan”, nội dung một bài đăng trên Twitter vào tháng 7 và Hashtag #Boycott RedBull cũng được lan rộng.

Interpol phát lệnh truy nã đỏ “thái tử Bò Đỏ” - người thừa kế của RedBull - Ảnh 3
Phong trào tẩy chay Redbull. (Ảnh: investvine.com)

Sau khi Interpol ra lệnh truy nã, người phát ngôn của cơ quan cảnh sát quốc gia Thái Lan cho hay: “Sau khi nhận được thông báo xác nhận, chúng tôi đã gửi yêu cầu của mình cho 194 quốc gia yêu cầu trợ giúp. Chúng tôi sẽ phải làm bất cứ thứ gì đều có thể đưa anh ta về Thái Lan”.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Thế giới