Để phòng, chống dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) sau khi ghi nhận một trường hợp dương tính trong cộng đồng, tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, pub, vũ trường, cơ sở mát-xa, trò chơi điện tử trực tuyến từ 0h ngày 10/8.

Một cơ sở cách ly tập trung tại Khánh Hòa. (Ảnh qua PLO)

Cụ thể, UBND tỉnh Khánh Hòa hôm 9/8 đã có công điện yêu cầu kể từ 0h ngày 10/8 tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng.

Đồng thời từ 0h ngày 10/8 tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, pub, vũ trường, cơ sở mát-xa, trò chơi điện tử trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch bệnh như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay…

Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. 

Các hội nghị cần thiết có tập trung đông người, phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Tất cả người dân trên địa bàn tỉnh không ra khỏi nhà nếu không cần thiết; trường hợp đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, không được tụ tập đông người…

Trước đó vào ngày 8/8, Khánh Hòa đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virus Vũ Hán trong cộng đồng (BN791): Bệnh nhân là một người đàn ông 45 tuổi, trú tại Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa, là F1 của BN751 (người bị phát hiện nhiễm viêm phổi Vũ Hán tại tỉnh Hải Dương). 

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa Bùi Xuân Minh, BN 791 làm cùng đơn vị đóng tại TP. Cam Ranh với BN 751. Theo đó 2 bệnh nhân trên đã đi cùng chuyến bay, đi công tác chung, họp chung. BN 791 được cách ly sớm, 10 trường hợp tiếp xúc gần cũng được cách ly ngay sau khi xác định.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa thì 79 người tiếp xúc gần với BN 751 cũng đều có kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ một người dương tính là là BN 791.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: