Anh Nguyễn Ngọc Sơn lái xe taxi Tiên Sa đưa sản phụ Giang đi sinh từ Châu Hoá về BV Cuba Đồng Hới – nhưng sản phụ chuyển dạ ngay trên xe. Anh Sơn đành phải ‘hóa thân’ thành bà đỡ bất đắc dĩ. 

[CHUYẾN XE CỦA SỰ MAY MẮN ] ❤️Anh Nguyễn Ngọc Sơn lái xe taxi Tiên Sa . Chở sản phụ đi sinh từ Châu Hoá về BV Cuba Đồng Hới – nhưng trên đường đi ngang Thị xã Ba đồn thì vỡ ối . Lái xe và người nhà đã giúp sản phụ sinh trên xe và mọi chuyện đều êm xuôi . Câu chuyện bất ngờ và nhân văn của A Sơn đáng để tuyên dương . Hiện tại sức khoẻ của mẹ và cháu bé tốt và đang ở tại BV Ba Đồn .Thông tin thêm : Bé gái nặng 3,5kg nhé các cụ.

Posted by Nguyễn Chiến on Sunday, 9 August 2020
Video xe taxi vừa đến bệnh viện.

Sáng 10/8, anh Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1984), tài xế hãng taxi Tiên Sa nhận đón khách là sản phụ Nguyễn Thị Linh Giang (SN 1998) cùng người nhà, trú tại xã Châu Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình về Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để sinh con.

Đến 11h50 cùng ngày, khi chiếc taxi vừa di chuyển ngang qua thị xã Ba Đồn, cách nhà khoảng 30km thì sản phụ vỡ ối. 

Nhận thấy tình huống nguy cấp, nhắm không kịp đến cơ sở y tế gần nhất, tài xế Sơn cùng người thân của sản phụ đã quyết định đỡ đẻ cho chị ngay trên xe taxi.

Ca đỡ đẻ hi hữu này đã may mắn thành công tốt đẹp, chị Giang hạ sinh một bé gái nặng 3,5kg. Tài xế Sơn sau đó tiếp tục đưa mẹ con chị Giang đến Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình. Hiện sức khoẻ của hai mẹ con đều khoẻ mạnh.

Đại diễn hãng taxi và tài xế Sơn (người đeo cà vạt) đến thăm hỏi mẹ con sản phụ Giang. (Ảnh: dantri.com.vn)

Lãnh đạo hãng taxi sau đó cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho mẹ con sản phụ Giang, cũng như khen thưởng tài xế taxi Nguyễn Ngọc Sơn.

Từ Thức(t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam