Tại một con đường ở Singapore xuất hiện tình huống hết sức hài hước. Đó là hàng chục con rái cá đang ra sức “hóng hớt” cuộc chiến của hai con kỳ đà. 

Một người đàn ông có tên Vincent Yip, đang ở ngoài thị trấn cùng bạn bè để tìm kiếm những cảnh tượng tuyệt vời của những loài chim. Thì bỗng nhiên, ông quay được khoảnh khắc một đàn rái cá ồ ạt tiến về bãi cỏ, nơi xuất hiện cuộc chiến đầy kịch tính, bất phân thắng bại của hai con kỳ đà.

Gia đình rái cá tập trung xem trận chiến của hai con kỳ đà. (Ảnh qua Dailymotion)

Cụ thể, một gia đình rái cá đang lượn quanh khu hồ, thì bỗng dừng lại và phóng thật nhanh lên bờ, nơi mà hai con kỳ đà đang hỗn chiến dữ dội. Có lẽ dưới nước làm che khuất tầm nhìn của chúng, nên chúng phải leo lên cả đám cỏ, tìm một vị trí thật đẹp, để không bỏ sót tình tiết nào. 

Tình huống này buồn cười đến mức trông chẳng khác gì những người đang buôn dưa lê ngoài chợ.

Có con còn đang ngậm trong miệng một con cá, như thể đang nhâm nhi bỏng ngô, và tận hưởng từng thước phim hành động hay một trận đấu thể thao gay cấn.

Bộ dạng hóng hớt khi theo dõi trận chiến. (Ảnh qua Faffee)

Ngoài ra, còn xuất hiện nhân vật thứ ba, là một con kỳ đà đang lặng lẽ đứng ngoài nhìn đồng bọn tranh đấu. Nó có vẻ bối rối như muốn xen vào can ngăn, nhưng rồi lại quyết định bỏ đi.

Vincent cho biết, ban đầu tưởng hai con kỳ đà đang tới mùa sinh sản nên quấn quýt ôm nhau. Nhưng hóa ra, đây lại là cuộc đấu vật ngang tài ngang sức, cùng lượng khán giả đang kéo đến đông đúc như thể tìm ra người chiến thắng.

Khi đăng tải lên Facebook, đoạn clip để lại tràng cười cho người xem vì cái tính “hóng hớt” của đàn rái cá kia. Không lo chuyện của mình, mà tối ngày chỉ biết lo chuyện bao đồng thôi!

Cho những ai không biết, Singapore là quốc gia có một quần thể rái cá phát triển mạnh mẽ. Các khu vực nước của quốc đảo này thiếu hụt rõ rệt các loài săn mồi. Bên cạnh đó, cảnh quan nơi đô thị đã trở thành môi trường sống lý tưởng cho loài rái cá.  Do đó, không có gì ngạc nhiên khi những sinh vật này thường gây ra các trò tai quái khắp thành phố.

Quần thể rái cá tập trung khá đông đúc ở Singapore. (Ảnh qua Twitter)

Anh Hạ (t/h)

Xem thêm: