Sau khi bị người dân Vĩnh Long phát hiện và truy đuổi, gã ‘siêu trộm’ vội vã bỏ chạy, vứt lại 5 trái bưởi đã hái và cùng một số buồng chuối đã trộm. Hiện gã ‘siêu trộm’ này đã bị công an khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng…

Đối tượng Phan Ngọc Trung bị khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng vì lấy trộm bưởi và chuối. (Ảnh qua nld)

Người lao động cho biết vào ngày vào ngày 1/8, Công an huyện Bình Tân (tỉnh Vĩnh Long) đã ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Phan Ngọc Trung (23 tuổi; ngụ xã Thành Lợi, huyện Bình Tân) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, vào trưa 9/7, Trung điều khiển xe máy đến vườn của ông Nguyễn Ngọc Mẫn (55 tuổi; ngụ tại địa phương) với mục đích trộm trái cây để bán. Đến nơi, Trung trèo qua hàng rào lưới B40 đột nhập vào trong vườn hái trộm bưởi, chuối thì bị người dân phát hiện gọi điện báo cho chủ vườn. 

Ngay sau khi được báo rằng có kẻ gian đột nhập vào vườn, ông Mẫn cùng với những người dân gần đó đã đuổi bắt. Bị phát hiện, Trung vội vã chạy, bỏ lại 5 trái bưởi cùng nhiều buồng chuối đã trộm, nhanh chóng leo qua hàng rào trốn thoát.

Quá trình điều tra, công an mời Trung lên làm việc và đối tượng này thừa nhận taofn bộ hành vi của mình.

Cơ quan điều tra cho biết, trước khi bị khởi tố và bắt tạm giam 2 tháng do trộm chuối và bưởi, Trung đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 1 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. 

Trung chỉ vừa mới chấp hành xong án phạt tù về tội trộm cắp tài sản và trở về địa phương vào giữa tháng 4/2020. 

Vũ Tuấn(t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam