Bà Lệ, Phó trưởng khoa sản Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư mới đây đã bị VKSND TP. Thái Bình khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng để điều tra về tội ‘giết người’ sau khi bơm thuốc chuột vào sữa và cho cháu nội mới 11 tháng tuổi uống với  hy vọng cháu được ‘giải thoát’ khỏi đau đớn do bệnh tật.

Bà Lệ bị khởi tố tội ‘giết người’ . (Ảnh qua tintuc)

Chiều 11/8, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân TP. Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh tạm giam 4 tháng đối với bị can Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình) để điều tra về tội “giết người”.

Hiện hồ sơ vụ án đã được chuyển đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình giải quyết.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 13/7, Bệnh viện Nhi Thái Bình tiếp nhận ca cấp cứu bệnh nhân là cháu L. T. D. M. (bé trai, 11 tháng tuổi) do gia đình chuyển đến trong tình trạng nguy kịch.

Sau 2 ngày theo dõi và điều trị tại khoa Cấp cứu – Chống độc, do chẩn đoán bệnh tình của bệnh nhi này không thuyên giảm mà còn có xu hướng nặng hơn. Đến ngày 15/7, Bệnh viện Nhi Thái Bình chuyển cháu M. lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong quá trình cấp cứu, điều trị và làm xét nghiệm cho cháu M., bác sĩ điều trị phát hiện trong mẫu xét nghiệm của bệnh nhân có chất độc nên đã báo cho Công an quận Đống Đa (Hà Nội) phối hợp tiến hành điều tra xác minh.

Sau quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã triệu tập bà nội của cháu bé là Chử Thị Mỹ Lệ đến làm việc vì nghi ngờ bà đã dùng thuốc chuột bơm vào sữa, đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi của mình.

Tại cơ quan điều tra, bà Lệ thừa nhận đã 2 lần bơm chất độc là thuốc diệt chuột vào sữa cho cháu uống. Bà khai rằng do không cầm được nước mắt khi phải chứng kiến cháu nội mới sinh ra đã phải chịu cảnh đau đớn do mắc căn bệnh hiểm nghèo nên mới làm vậy với hy vọng giải thoát cho cháu.

Sau sự việc, công an Đống Đa đã bàn giao cho Công an thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình điều tra theo thẩm quyền. 

Đến ngày 2/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với bà Lệ để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “giết người”.

Quá trình khám xét nhà riêng của Lệ, cơ quan công an thu giữ lọ thuốc diệt chuột đang sử dụng dở dang.

Được biết, bà Chử Thị Mỹ Lệ hành nghề y, phấn đấu từ tuyến xã lên đến Trung tâm y tế huyện, sau đó mới về bệnh viện giữ chức Phó khoa sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư. Theo lãnh đạo Bệnh viện, quá trình công tác tại cơ quan, bà Lệ luôn hoàn thành tốt chuyên môn, không có điều tiếng, khúc mắc gì với đồng nghiệp.

Vợ chồng con trai bà Lệ sinh cháu trai là L.T.D.M năm 2019, ngày từ khi ra đời, bé M. đã bị dị tật bẩm sinh, bại não, hở hàm ếch và tim bẩm sinh. Do bố mẹ bé M. làm việc ở Hà Nội nên gửi cháu về quê cho bà Lệ nuôi. Ngày 13/7, cháu M. được gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi Thái Bình cấp cứu, trong tình trạng nguy kịch.

Cũng theo đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện nay sức khỏe bé M. đã ổn định và được chuyển về Bệnh viện Nhi Thái Bình để tiếp tục theo dõi điều trị. 

Xuân Hạ (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam