Chiếc tàu đang chở 21 hành khách tại Kiên Giang sáng hôm nay (7/8) đã bất ngờ bốc cháy dữ dội trên biển. Cùng thời điểm này, tại Thanh Hóa cũng xảy ra một vụ cháy tàu cá công suất 320CV, ước tính thiệt hại lên đến cả tỷ đồng…

Hiện trường vụ cháy tàu ngày 7/8. (Ảnh qua danviet)

Dân Việt dân nguồn tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kiên Giang cho biết, vào 9h sáng nay (7/8), tại vùng biển Hà Tiên, tàu khách Phương Nam đã bất ngờ bị bốc cháy dữ dội khi đang chở 21 hành khách cùng nhiều thuyền viên, may mắn là không có người nào bị thương.

Theo Bộ chỉ huy BĐBP Kiên Giang, tàu khách trên mang biển hiệu KG 23239 HC 19 được cấp phép ngày 5/4/2019 do Công ty TNHH MTV Hà Phương An (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) làm chủ.

Hôm nay, tàu thực hiện hợp đồng với công ty TNHH MTV du lịch Hà Tiên Mêkong chở 21 hành khách khảo sát du lịch tại đảo Hải Tặc (xã Tiên Hải, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang). Trong hành trình di chuyển từ Hà Tiên đến đảo Hải Tặc thì bất ngờ bốc cháy.

Ngọn lửa ban đầu được xác định là bắt nguồn từ buồng máy sau đó lan nhanh ra toàn bộ tàu. Đến 10g cùng ngày ngọn lửa trên tàu mới được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, tiếp tục điều tra làm rõ vụ cháy.

Tàu cá cháy bất thường trước khi ra khơi ở Thanh Hóa

Tàu cá của ông Nguyễn Hữu Được (thôn Linh Trường xã Hoằng Trường) đang neo đậu ở cảng cá Lạch Trường bị cháy. (Ảnh qua PLO)

Cũng liên quan đến việc tàu thuyền bị cháy, Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, đang điều tra về vụ tàu cá của ông Nguyễn Hữu Được (thôn Linh Trường, xã Hoằng Trường) bị cháy vào sáng nay (7/8).

Xác nhận sự việc trên, ông Lê Thanh Cảnh – Chủ tịch UBND xã Hoằng Trường (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hoá) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy tàu cá công suất 320CV. 

Đám cháy này xảy ra vào khoảng 2h sáng 7/8. Người dân đã cấp báo cho lực lượng chức năng nhưng khi ngọn lửa được dập tắt thì toàn bộ máy móc, ngư lưới cụ và phần ruột tàu đã bị thiêu cháy. “Vụ việc gây thiệt hại khá lớn. Gần như tàu cá chỉ còn lại phần vỏ và rất khó khắc phục, sửa chữa”. Ba tàu cá neo đậu gần đó cũng bị ảnh hưởng thiệt hại. 

Toàn bộ máy móc trên tàu cá bị hư hỏng. (Ảnh qua PLO)

Chia sẻ với phóng viên, chủ tàu Nguyễn Hữu Được (thôn Linh Trường xã Hoằng Trường) cho biết: “Tàu cá của chúng tôi vừa trở về tránh bão số 2 và đang chuẩn bị cho chuyến ra khơi sắp tới. Hiện tại do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, giá hải sản khá rẻ nên mùa đi biển năm nay ngư dân gặp nhiều khó khăn.

Tàu cá được đóng mới có giá hơn 1 tỷ đồng, tiền vẫn còn nợ ngân hàng. Giờ chắc tôi phá sản mất. Anh em ở đây chỉ biết nghề đi biển. Sắp tới, 12 lao động của tàu sẽ mất việc không biết làm gì để sinh sống”.

Vũ Tuấn(t/h)

Xem thêm: