Lại thêm một vụ tai nạn tử vong vì sập tường bao trường mà nạn nhân là học sinh tiểu học, nối tiếp chuỗi bất hạnh trong kỳ khai giảng năm nay.

Kỳ khai giảng tai họa: Thêm một học sinh lớp 5 tử vong trước cổng trường - Ảnh 1
Bức tường bao đổ gây tử vong cho một em học sinh lớp 5.(Ảnh: tuoitre.vn)

Sáng nay 11/9, khoảng 8h sáng, tại Trường tiểu học Nam Lộc trên địa bàn huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, một nhóm học sinh đang chơi trước cổng. Bất ngờ bức tường bao của trường bị đổ sập, đè trúng khiến một em tử vong.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An đã xác nhận sự việc. Tình huống xảy ra tai nạn rất hy hữu. Bởi thời điểm các em đang nô đùa là lúc nghỉ giải lao sau tiết 1. Thông thường thì trường đóng cổng, không cho học sinh ra ngoài; nhưng sáng nay, bảo vệ mở cổng cho xe chở cây cảnh từ bên ngoài vào trường.

“Lúc xe giao cây cảnh vào trường, một em chạy ra ngoài cổng. Phần tường rào của nhà dân cạnh cổng trường sập, đè trúng người học sinh, khiến em này tử vong”, ông Hoàn thông tin.

Trước đó tại Lào Cai, một trường mầm non bị sập cổng đã khiến 3 trẻ độ tuổi mầm non và tiểu học thiệt mạng ngay trong ngày đầu năm học mới. Thông tin ban đầu cho thấy chất lượng công trình không đảm bảo. 

Thủ tướng cũng có công điện yêu cầu Bộ GD&ĐT và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kiểm tra rà soát cơ sở vật chất, trường lớp học sau vụ tai nạn nghiêm trọng này để bảo đảm an toàn cho học sinh.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm: