Hai bản án, tổng cộng là 36 năm tù giam cho hai mẹ con vì tội giết người ở Lâm Đồng. Vụ án gây chấn động xã hội là vì nạn nhân không phải ai khác, mà chính là chồng, bố của thủ phạm.

Lâm Đồng: Bản án nặng nề cho hai mẹ con hợp mưu giết chồng, bố - Ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Nga chủ mưu cùng con trai giết chồng. (Ảnh: nld.com.vn)

Ngày 28/9, TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án vụ án “Giết người” đối với bị cáo Nguyễn Thị Nga (47 tuổi) và con trai là Phạm Phi Trường (19 tuổi, cùng ngụ Thôn Hà Phú, xã Quốc Oai, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng). Theo đó, các bị cáo bị tuyên phạt lần lượt là 20 năm tù và 16 năm tù cho tội danh trên.

Dựa theo bản án, sự việc xảy ra vào ngày 4/4. Bà Nga và con trai đã có hành vi dùng súng tự chế bắn chết chồng, bố là ông Phạm Văn Dũng (56 tuổi) khi ông đang nằm ngủ ở nhà.

Lâm Đồng: Bản án nặng nề cho hai mẹ con hợp mưu giết chồng, bố - Ảnh 2
Khẩu súng tự chế được cho là bà Nga dùng bắn chết chồng. (Ảnh: dantri.com.vn)

Tuy nhiên, các bị cáo đã có mưu đồ từ cuối tháng 3. Thời điểm đó ông Dũng đang ở Tây Ninh, gọi điện thoại về nhà bảo mình chuẩn bị về nhà để làm giỗ và yêu cầu bà Nga chuẩn bị rút 160 triệu tiền tiết kiệm tại ngân hàng.

Tuy nhiên, số tiền này đã bị bà Nga rút hết để cho con trai (nghiện ngập ma túy) và cá nhân tiêu xài hết từ lâu. Bản thân bà Nga hay bị chồng đánh mắng, nên tích lũy sẵn lo sợ và oán hận.

Lâm Đồng: Bản án nặng nề cho hai mẹ con hợp mưu giết chồng, bố - Ảnh 3
Bị cáo Phạm Phi Trường là kẻ nghiện ngập, nổi tiếng hư hỏng tại địa phương. (Ảnh: nld.comvn.)

Bà Nga chủ động nói với con, nếu còn bị ông Dũng đánh thì sẽ giết người này. Sau đó Trường mua khẩu súng tự chế cùng 5 viên đạn về đưa cho bà Nga. Rồi chính bà Nga cầm súng bắn vào lưng trái của chồng, và cũng chính bà báo gia đình đưa ông Dũng đi cấp cứu.

Hội đồng xét xử kết luận, trong vụ án này bà Nga là người chủ mưu, khởi xướng và thực hiện. Trường là người giúp sức tích cực nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bà Nga 20 năm tù giam; Phạm Phi Trường 16 năm tù giam.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam