Liên quan đến việc 3 cán bộ đứng cầm điện thoại mặc cho nạn nhân nằm gục giữa đường sau tai nạn, ông Cơ, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nghệ An giải thích là khi ấy ông rất bình tĩnh, ‘mọi người xuống xe và lập tức gọi xe cấp cứu’.

Hình ảnh 3 người đàn ông bước xuống xe bấm điện thoại để mặc cô gái bị tông nằm gục giữa đường gây bức xúc. (Ảnh qua dantri)
Hình ảnh 3 người đàn ông bước xuống xe bấm điện thoại để mặc cô gái bị tông nằm gục giữa đường gây bức xúc. (Ảnh qua dantri)

Ngày 3/7, cơ quan CSGT Công an TP. Vinh (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra vào sáng 2/7, giữa 1 chiếc xe ô tô mang biển xanh và 1 chiếc xe máy điện trên đại lộ Lê Nin, đoạn qua địa bàn xã Nghi Phú (TP. Vinh, Nghệ An).

Liên quan đến vụ tai nạn này, ông Nguyễn Bồi Cơ – Phó Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An xác nhận, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, ông có mặt trên xe cùng 2 cán bộ khác đi công việc. Vụ tai nạn đó là một sự việc đáng tiếc. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông vẫn bình tĩnh và quan trọng nhất là cứu người bị nạn.

Về bức ảnh được người dân chụp lại cảnh ông cùng 2 cán bộ khác đứng bấm điện thoại sau tai nạn, còn nạn nhân nữ nằm gục ở đường ông Cơ cho rằng đó chỉ là hình ảnh tức thời của sự việc. Khi xảy ra tai nạn, mọi người xuống xe và lập tức gọi cho xe cấp cứu.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh qua Zing)
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh qua Zing)

“Hình ảnh nhanh, chỉ là tức thời. Trong vòng chỉ mấy phút sau, xe cấp cứu đến là chúng tôi đưa cháu bé đi viện ngay. Hiện cháu bé vẫn đang được điều trị ở viện”, ông Cơ cho hay.

Được biết, vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 9h40 ngày 2/7 trên Đại lộ Lê Nin, đoạn qua địa bàn xã Nghi Phú (TP. Vinh, Nghệ An).

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, thời điểm trên, ô tô mang biển xanh 37A-003.49 đang đi hướng từ trung tâm TP. Vinh đi ra sân bay. Khi đi đến đoạn qua địa bàn xã Nghi Phú, chiếc xe ô tô bất ngờ đâm vào một cô gái đi xe máy điện cùng chiều phía trước đang rẽ sang đường.

Cú tông quá mạnh khiến chiếc xe máy điện và cô gái văng ra trước khoảng 10m. Riêng chiếc ô tô mất lái tiếp tục đâm gãy cột biển báo rồi đâm vào bồn hoa cây cảnh giữa đường mới dừng lại.
Điều đáng nói là sau khi gây tai nạn, dù thấy cô gái bị thương nhưng cả 3 người đi trên xe ô tô biển xanh không đến để giúp đỡ, che nắng cho nạn nhân mà chỉ đứng bấm điện thoại.

Danh tính nạn nhân được xác định là cháu Bùi Thị T.T. (15 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP. Vinh). Thời điểm vào nhập viện, bệnh nhân có choáng, có một số vết thương phần mềm. Qua chẩn đoán, bệnh nhân có dấu hiệu chấn động não. Tuy nhiên quan chụp phim chưa thấy thể hiện tổn thương trên hình ảnh.

Trao đổi với phóng viên khi ấy, ông Bùi Thanh An – Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy trước đó đã xác nhận chiếc xe trong vụ tai nạn trên là xe của UBKT và cho biết, sau khi xảy ra tai nạn thì 3 cán bộ lập tức xuống xe và cùng gọi xe cấp cứu 115 để đưa cô bé đến bệnh viện.

Hiện vụ tai nạn đang được cơ quan công an làm rõ đúng sai. Riêng về hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, ông An cho rằng đó chỉ là hình ảnh tức thời khi vừa xảy ra tại nạn, những cán bộ trên vội vàng cầm điện thoại để gọi xe cấp cứu 115.

Hiện CSGT Công an TP. Vinh vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam