Luật sư Robert Barnes mới đây đã công bố trang web HereIsTheEvidence.commột kho lưu trữ trên mạng về những bằng chứng gian lận bầu cử Mỹ năm 2020.

Luật sư Robert Barnes (Ảnh: CNN News)

Sáng 16/11 (theo giờ địa phương), Robert Barnes – Luật sư về hiến pháp, dân quyền và thuế đã đăng trên Twitter, giới thiệu về trang HereIsTheEvidence.com: ”Một địa điểm duy nhất để mọi người gửi và xem xét bằng chứng về cáo buộc bất thường trong Bầu cử 2020: HereIsTheEvidence.com

Tính tới ngày 16/11, kho tư liệu đã có 69 báo cáo sự cố riêng biệt về bất thường bầu cử được xếp hạng theo “mức độ quan trọng” và “mức độ chấp nhận”.

Mục đích của trang web là lấy bằng chứng từ nguồn cộng đồng để sử dụng tại tòa án, có lẽ là bởi những người sẽ đệ đơn kiện về cuộc bầu cử năm 2020.

Dưới đây là phần giới thiệu của trang web:

“SAU ĐÂY LÀ BẰNG CHỨNG

Do sự bất thường của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, đây là một công cụ tìm nguồn lực cộng đồng để nắm bắt các vấn đề bất thường và pháp lý. Mong muốn của chúng tôi là nhiều quá trình bầu cử sẽ hơn nữa được thực hiện minh bạch để có được sự tin tưởng chắc chắn trong hệ thống bỏ phiếu của chúng tôi.

Mục đích của việc này là để tổng hợp các mục bằng chứng công khai có thể được chấp nhận tại tòa án, không phải các câu chuyện hoặc cập nhật tin tức bầu cử Mỹ.”

HereIsTheEvidence.com – trang web không rõ ai sở hữu và có nội dung “Bản quyền © 2020 Here Is The Evidence”, nhưng hồ sơ trực tuyến cho thấy nó đã được đăng ký vào ngày 10/11/2020 bởi một người mua ẩn danh. Dữ liệu đầu tiên gửi đến trang web vào ngày 11/11.

Ảnh chụp màn hình trang web – HereIsTheEvidence.com

Luật sư Robert Barnes, người công bố đường link kho dữ liệu này từng nói “Tôi chiến đấu vì kẻ yếu và chiến thắng những điều không thể”, ông cũng được nhiều người biết đến nhiều nhất với các vụ kiện về quyền công dân và thuế cao. 

Luật sư Barnes đã gây chú ý vào năm 2016 khi thắng 500.000 USD trong vụ cá cược rằng Tổng thống Trump sẽ đắc cử tổng thống.

Đến năm 2020, ông Barnes đã liên tục dự đoán rằng Donald Trump sẽ thắng cử 2020, và đã kêu gọi “ngăn chặn gian lận lớn” trong các lần xuất hiện hàng tuần trên podcast Peoples_Pundit. Vào ngày 3/11, ông cũng chỉ trích truyền thông cánh tả vì đã không đưa tin về những bằng chứng bất thường trong bầu cử cũng như các nghi vấn gian lận.

Về phía Tổng thống Trump, hiện chiến dịch của ông đang kiện tại những tiểu bang có dấu hiệu gian lận. Sau khi có các video của những người theo dõi cuộc thăm dò bị cản trở, các nhân chứng về việc thêm phiếu bầu và những thống kê bất thường đã làm gia tăng sự nghi ngờ về sự lật ngược tình thế nhanh chóng của ứng viên Biden sau ngày bầu cử 3/11.

Nguyễn Minh (Theo DKN/ VOA News )