Trong khi chúc mừng ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden, Cựu đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama mới đây đã ‘tiện thể’ hạ thấp các cử tri ủng hộ Tổng thống Trump.

Michelle Obama chúc mừng Joe Biden, 'tiện thể' hạ thấp người ủng hộ Donald Trump
Michelle Obama chúc mừng Joe Biden, ‘tiện thể’ hạ thấp người ủng hộ Donald Trump. (Ảnh: News Hub)

Vào ngày 8/11, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama trên Twitter đã bày tỏ ‘nỗi niềm hạnh phúc’ về chiến thắng của ứng viên Joe Biden trong khi chưa có bất cứ tiểu bang nào công nhận điều đó.

“Tôi rất vui vì bạn của tôi Joe Biden và người phụ nữ da đen và người Mỹ gốc Ấn đầu tiên của chúng tôi, Kamala Harris, đang hướng tới việc khôi phục một số phẩm giá, năng lực và trái tim tại Nhà Trắng. Đất nước chúng ta rất cần nó”, bà Michelle viết.

Sau đó, bà Michelle Obama đã cảm ơn toàn thể những người đã ‘giúp đỡ’ chiến dịch Biden, nhưng không quên ‘nhắc nhở’ rằng những người ủng hộ Tổng thống Trump là ủng hộ dối trá, thù ghét và gây chia rẽ:

“Hãy nhớ rằng hàng chục triệu người đã bỏ phiếu cho tình trạng chính trị hiện tại, ngay cả khi nó có nghĩa là ủng hộ những lời nói dối, thù ghét, hỗn loạn và chia rẽ. Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm để tiếp cận với những người này trong những năm tới và kết nối với họ theo những gì gắn kết chúng tôi”.

Bài đăng trên Twitter hạ thấp cử tri ủng hộ ông Trump của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama được đưa ra trong bối cảnh ứng viên Joe Biden của Đảng Dân chủ bị kiện vì dính líu tới nhiều vụ gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Trong khi đó, Tổng thống Trump cũng cảnh báo rằng Joe Biden không nên phạm sai lầm khi tuyên bố chiến thắng, vì cuộc chiến pháp lý mới chỉ mới bắt đầu.

Nguyễn Minh (t/h)