VTV cho hay đã xác nhận một người đàn ông tại Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với virus viêm phổi Vũ Hán (covid-19).

Một người đàn ông dương tính với virus viêm phổi Vũ Hán ở Đà Nẵng
Bệnh viện C Đà Nẵng đang được khoanh vùng ở mức độ hẹp. (Ảnh: BNCC)

Theo đó, bệnh nhân (BN) tên TVD (56 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), nhập viện Bệnh viện C Đà Nẵng (khoa cấp cứu) ngày 20/7 lúc 8h 25 phút với các triệu chứng sốt, được chẩn đoán viêm phổi. 2 ngày tiếp đó, tình trạng của bệnh nhân trở nặng.

Ngày 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR và cho kết quả dương tính với virus viêm phổi Vũ Hán. Chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả tương tự.

Lập tức, mẫu bệnh phẩm được chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm khẳng định và lại cho kết quả dương tính lần 3 lúc trưa nay. Đồng thời, bệnh viện này đã tổ chức cách ly tại chỗ các trường hợp tiếp xúc gần. 

Theo báo Tuổi Trẻ, BN đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, tiệc cưới:

Ngày 7/7 BN đến chăm mẹ tại trung tâm y tế Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
Ngày 16/7, BN đến chăm mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Ngày 17/7, khi từ BN Đà Nẵng về nhà, bệnh nhân có sốt và hơi mệt. Tối cùng ngày, bệnh nhân đến nhà bà con dự tiệc, trưa 18/7 BN đi đám cưới tại Trung tâm tiệc cưới và hội nghị For You Palace ở đường 2-9, Đà Nẵng.

Hiện BN này đã được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng. Bước đầu, CDC Đà Nẵng đã lấy 102 mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần và gia đình ông D. đều cho kết quả âm tính.

Trước đó vào chiều 23/7, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với virus Vũ Hán (Covid-19) nhập cảnh từ Hàn Quốc và Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 412.

Từ ngày 10/4 đến nay, thành phố Đà Nẵng không ghi nhận ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán nào.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm: