Đối mặt với tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) đang ngày càng nghiêm trọng. Việc bảo vệ và duy trì sức khỏe cho lá phổi là điều rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 8 loại thực phẩm bổ dưỡng nên ăn thường xuyên để có một lá phổi khỏe mạnh. 

Quả lê

Nên chọn loại thực phẩm nào để có một lá phổi khỏe mạnh giữa đại dịch Vũ Hán?
Lê là loại trái cây rất tốt cho phổi. (Ảnh qua halegroves)

Lê là loại trái cây rất tốt cho phổi. Chúng có khả năng duy trì trạng thái hydrat hóa (giữ nước) và giúp cho cơ thể dễ tiêu hóa. Nước ép lê còn có tác dụng thanh lọc, nuôi dưỡng phổi. Ngoài ra, lê có thể được chế biến thành món súp hoặc làm nước ép trái cây bỏ thêm chút đường và đá, hương vị đảm bảo sẽ thơm ngon. 

Khoai lang

Khoai lang có chứa hàm lượng lớn vitamin C. (Ảnh qua Pinterest)

Khoai lang có chứa hàm lượng lớn vitamin C, rất tốt để phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng và duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh. Khoai lang tốt nhất là nên đem nấu cháo hoặc đem xào. Không thích hợp ăn chung với các loại thực phẩm khác. 

Nấm Lily

Hầu hết các loại thực phẩm tốt cho phổi đều có màu trắng. Trong đó, nấm Lily là loại nấm sợi nhỏ, thân trắng. 

Lưu ý: Để đảm bảo giữ được độ dinh dưỡng trong nấm, tốt nhất là nên đem xào và không thêm quá nhiều gia vị.   

Mộc nhĩ trắng

Nên chọn loại thực phẩm nào để có một lá phổi khỏe mạnh giữa đại dịch Vũ Hán?
Mộc nhĩ trắng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được y học Trung Quốc khuyên dùng để nuôi dưỡng phổi. (Ảnh qua Pinterest)

Mộc nhĩ trắng (Tremella) là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được y học Trung Quốc khuyên dùng để nuôi dưỡng phổi. Cách dùng tốt nhất là nên chế biến mộc nhĩ trắng thành súp, có thể cho thêm quả mâm xôi, táo đỏ và thêm ít đường; vừa có món ăn ngon lại tốt cho sức khỏe.

Nước mía

Nước mía có tác dụng thanh lọc, giải nhiệt, hạ sốt, tiêu trừ mệt mỏi. (Ảnh qua sohu)

Nước mía có vị ngọt và dịu, là loại đồ uống hiện nay rất được ưa chuộng. Nước mía có tác dụng thanh lọc, giải nhiệt, hạ sốt, tiêu trừ mệt mỏi. Ngoài ra, uống nước mía còn tốt cho lá lách, chữa các bệnh đường hô hấp, trung hòa đờm, chữa ho, giảm khô miệng, nhiệt miệng; bổ sung muối, trị táo bón và làm dịu cơn khát.

Quả hồng

Nên chọn loại thực phẩm nào để có một lá phổi khỏe mạnh giữa đại dịch Vũ Hán?
Quả hồng có tác dụng nuôi dưỡng phổi. (Ảnh qua Sabah)

Quả hồng có tác dụng nuôi dưỡng phổi, giảm ho, giải nhiệt, duy trì khả năng hydrat hóa (giữ nước) và làm sạch đờm. Quả hồng tươi cũng có thể giúp giảm khô miệng và lở loét miệng. 

Quả lựu

Lựu có chức năng bổ phổi, giảm ho, giải nhiệt và giải độc. (Ảnh qua Pinterest)

Lựu có tác dụng làm dịu cơn khát. Người thiếu nước hay bị khô miệng, rát họng nên thường xuyên uống nước ép lựu hoặc ăn lựu hấp. Ngoài ra nó còn có chức năng bổ phổi, giảm ho, giải nhiệt và giải độc.

Củ cải trắng

Củ cải trắng có công dụng hiệu nghiệm trong việc trị ho, thanh lọc và loại bỏ các độc tố trong phổi. (Ảnh qua sohu)

Củ cải trắng có tính hàn, do đó có công dụng hiệu nghiệm trong việc trị ho, thanh lọc và loại bỏ các độc tố trong phổi. Vì vậy, để có một lá phổi khỏe mạnh, hãy thường xuyên ăn củ cải trắng.

An Nhiên (Theo Vision Times)

Xem thêm: