Sau khi UBKT Huyện ủy Nghi Lộc, Nghệ An kiểm tra thì phát hiện ban lãnh đạo gồm Chủ tịch và 2 Phó chủ tịch UBND xã Nghi Kiều không có bằng cấp 3. Cả 3 lãnh đạo này đều đã viết đơn xin nghỉ việc và được chấp thuận.

Nghệ An: Lộ bằng giả, nguyên ‘bộ sậu’ lãnh đạo một xã thôi việc

Ông Hoàng Đình Phương, Chủ tịch UBND xã Nghi Kiều đã viết đơn xin nghỉ việc. (Ảnh: antt.vn)Báo An ninh tiền tệ đưa tin, ngày 17/8, ông Hồ Văn Ninh, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) xác nhận, ông Hoàng Đình Phương, Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Văn Thìn, Phó chủ tịch UBND xã và ông Trần Bá Thao, Phó chủ tịch xã đã có đơn xin nghỉ việc và được UBND huyện chấp nhận.

Theo ông Ninh, khoảng tháng 3, sau khi Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Nghi Lộc (UBKT) điều tra thì xác minh việc 3 lãnh đạo xã đã dùng bằng tốt nghiệp THPT.

“UBKT Huyện ủy kiểm tra ở phòng giáo dục huyện Nghi Lộc thì cả 3 người này không có bằng tốt nghiệp THPT. Sau khi UBKT làm việc thì cả ba người đều viết đơn xin nghỉ việc”, ông Ninh nói.

Đáng chú ý, ông Hoàng Đình Phương đã làm Chủ tịch UBND xã Nghi Kiều rất nhiều năm mà không bị lộ. Bí thư xã Nghi Kiều cho hay xã có lưu hồ sơ của các lãnh đạo này, nhưng với chuyên môn của xã thì không thể nào phát hiện được bằng thật hay giả. Sau khi UBKT Huyện ủy làm việc thì mới nắm được thông tin. Hiện, đơn vị này chưa thi hành hình thức kỷ luật nào đối với các lãnh đạo nói trên.

“Ở xã thì có lưu hồ sơ nhưng với năng lực ở xã thì không biết được bằng thật hay giả cả”, ông Ninh phân trần. Về hình thức kỷ luật, ông Ninh cho biết, hiện tại thì về mặt Đảng do chưa sắp xếp được thời gian nên việc đưa ra quyết định kỷ luật 3 người này vẫn chưa được thực hiện.”, ông Ninh nói.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam