N vừa hoàn thành kỳ thi chuyển cấp nên cùng nhóm bạn rủ nhau đi tắm biển, trong khi đang chơi đùa, N. nhìn thấy một bạn nữ đang leo núi gần đó không may rơi xuống biển nên liền nhảy xuống cứu, lúc đẩy được bạn nữ vào bờ thì chính em lại bị sóng biển cuốn ra xa…

Nam sinh lớp 9 bị sóng cuốn trôi sau khi cứu bạn. (Ảnh qua tin360)
Nam sinh lớp 9 bị sóng cuốn trôi sau khi cứu bạn. (Ảnh qua tin360)

Vào chiều ngày 20/7, em P.H.N (sinh năm 2005; trường THCS Diễn Hoàng; ở xóm 11, xã Diễn Hoàng, Diễn Châu, Nghệ An) cùng các bạn trong lớp ra Hòn Câu (Diễn Hải, Diễn Châu) chơi sau khi vừa thi chuyển cấp xong. 

Vào thời điểm này, có một bạn nữ trong lớp đã leo lên núi gần đó và không may rơi xuống biển, em N. nhìn thấy liền nhảy xuống cứu, đẩy được bạn nữ vào bờ nhưng em lại bị sóng biển cuốn ra xa, do đã quá mệt nên N không không đủ sức bơi. Thấy vậy, bạn bè hoảng hốt chạy lên bờ kêu cứu.

Dù người dân đã đến ứng cứu ngay sau đó nhưng đã không còn kịp nữa. N. đã bị sóng cuốn trôi mất tích.

Phải đến khoảng 17h30’ cùng ngày (20/7), thi thể em N mới được người dân và các lực lượng chức năng của địa phương tìm thấy và bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương. 

Được biết, hoàn cảnh của N rất đáng thương, gia đình em khá khó khăn. Bố mới mất cách đây 2 năm, mẹ làm giáo viên mầm non ở Diễn Châu, trụ cột chính trong gia đình, một mình nuôi 2 anh em ăn học…

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tân, chủ tịch UBND xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã xác nhận thông tin trên. 

Hiện trường vụ đuối nước thương tâm xảy ra tại tỉnh Hòa Bình năm 2019 đã cướp đi sinh mạng của 8 học sinh trên sông Đà.
Hiện trường vụ đuối nước thương tâm xảy ra tại tỉnh Hòa Bình năm 2019 đã cướp đi sinh mạng của 8 học sinh trên sông Đà. (Ảnh qua baogiaothong)

Cũng theo thống kê thì hằng năm, đuối nước cướp đi sinh mạng của hơn 2.000 trẻ em tại Việt Nam, trở thành nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ. Con số này đã khiến Việt Nam trở thành nước có tỷ lệ trẻ em đuối nước cao nhất khu vực Đông Nam Á và cao gấp 10 lần so với các nước phát triển.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam