Mới đây, Công an Nghệ An cho biết đã triệt phá thành công một đường dây sản xuất, buôn bán hàng trăm ngàn viên thuốc giả, tiêu thụ ở nhiều tỉnh thành như Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Giang, Hà Nội.

Lật tẩy đường dây sản xuất hàng trăm ngàn viên thuốc giả. (Ảnh qua plo)

Trao đổi với phóng viên ngày 1/9, Công an thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An cho biết vừa triệt phá thành công một đường dây sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh, phòng bệnh giả, bắt giữ 3 đối tượng liên quan.

Ba đối tượng trên gồm: 

– Nguyễn Hữu Tiến (SN 1983, trú phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai)

– Bùi Quý Phúc (SN 1986, trú TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) 

– Vũ Tiến (SN 1986, trú TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương). 

Hữu Tiến, Phúc và Vũ Tiến tại cơ quan công an. (Ảnh qua nld)

Trước đó, sau thời gian xác lập chuyên án mang bí số 820T để theo dõi, ngày 21/8, Công an thị xã Hoàng Mai bắt giữ Nguyễn Hữu Tiến và Bùi Quý Phúc. Đồng thời, tạm giữ lô hàng 7.392 lọ thuốc trị ho nhãn hiệu Pharcoter và 86 thùng chứa nhiều loại thuốc tây, thực phẩm chức năng, khẩu trang y tế.

Tất cả số hàng trên đều không có hóa đơn, chứng từ. Khám xét khẩn cấp tại nhà riêng Tiến, công an phát hiện và thu giữ 15 thùng chứa gần 4.000 lọ thuốc mang nhãn hiệu Pharcoter.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, từ khoảng cuối tháng 5/2020, các đối tượng đã thống nhất rằng Phúc sẽ là người chịu trách nhiệm tìm nguồn hàng, còn Tiến tiêu thụ hàng. 

Phúc sau đó đã thuê in tem nhãn thuốc, mua bao bì, nguyên liệu, tự lên công thức, thành phần thuốc, gửi cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng để dập thành viên thuốc và đóng bao bì. 

Đến nay Phúc đã giao cho Tiến tổng cộng 57 thùng các-tông với giá mỗi lọ thuốc là 45.000 đồng (tổng giá trị lô hàng là hơn 700 triệu đồng). Với giá 55.000 đồng/lọ, Tiến đã bán loại thuốc trên cho nhiều nhà thuốc tại địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Giang và TP. Hà Nội.

Máy sản xuất thuốc giả và thực phẩm chức năng giả thu giữ của Vũ Tiến. (Ảnh qua plo)

Mở rộng điều tra, Ban chuyên án đã tiến hành bắt khẩn cấp Vũ Tiến (SN 1986, trú TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương). 

Tại đây, công an khám xét cơ sở sản xuất của đối tượng Vũ Tiến và thu giữ 1 máy nén dập viên thuốc, 1 máy nghiền, 1 máy trộn, 1 máy xát hạt và 1 máy sấy thuốc. 

Tại cơ quan điều tra, Vũ Tiến khai nhận cơ sở chuyên nhận sản xuất các loại thuốc chữa bệnh và các loại thực phẩm chức năng theo đơn đặt hàng của khách.

Vũ Tuấn(t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam