Giữa lúc dịch viêm phổi tại Đà Nẵng đang có diễn biến phức tạp, thấy một chiếc xe 7 chỗ nghi ngờ chở người Trung Quốc trung chuyển sang xe khách, người dân TP. Hội An đã trình báo lực lượng công an đến kiểm tra…

Người dân chặn báo công an vì lo ngại dịch bệnh. (Ảnh qua laodong)
Người dân chặn báo công an vì lo ngại dịch bệnh. (Ảnh qua laodong)

Lao động sáng 29/7 dẫn nguồn tin từ lãnh đạo Công an TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, vào tối 28/7, người dân TP. Hội An đã thấy xe 7 chỗ chở người từ Đà Nẵng vào, nghi ngại dịch bệnh có thể xâm nhập nên đã trình báo sự việc với công an.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP. Hội An đã cử lực lượng đến xác minh thì được biết chiếc xe 7 chỗ chở một số ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi, đi đánh bắt ngoài khơi vừa cập bờ ở TP. Đà Nẵng. 

Sau khi vào bờ, họ thuê xe ô tô chở vào Hội An để đi xe khách về quê ở tỉnh Quảng Ngãi. Nhận thấy những ngư dân này không có nguy cơ lây nhiễm bệnh, công an đã đồng ý để họ về quê theo đúng lịch trình.

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Công an TP. Hội An cho biết, rất hoan nghênh tinh thần đề cao cảnh giác của nhân dân Hội An. Vị này cho hay trước khi lực lượng công an có mặt, người dân đã có ứng xử nhẹ nhàng, phù hợp, không gây mất an ninh trật tự ở địa phương. 

Ngoài ra, lãnh đạo Công an TP. Hội An cũng lưu ý đối với những người dùng mạng xã hội, cần đăng tải thông tin một cách chính xác lên mạng, tránh gây hoang mang cho người dân.

Được biết, Đà Nẵng là nơi ghi nhận ca mắc virus Vũ Hán đầu tiên kể từ sáng 25/7, phá vỡ chuỗi 99 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. 

Đà Nẵng là nơi ghi nhận ca mắc đầu tiên kể từ sáng 25/7, phá vỡ chuỗi 99 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.
Đà Nẵng là nơi ghi nhận ca mắc đầu tiên kể từ sáng 25/7, phá vỡ chuỗi 99 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại (sáng 29/7), Đà Nẵng đã có 29 ca mắc. Trong đó có 5 ca nặng đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

Hiện chính quyền TP. Hội An và tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo giám sát chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế đối với người từ Đà Nẵng và từ vùng dịch đến địa phương.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: