Các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể từng nhận định rằng, cách chúng ta đặt ngón tay cái khi nắm hai tai lại với nhau có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách của bạn. 

Ngón tay cái có thể tiết lộ bạn là người cầu toàn hay người dễ đồng cảm. (Ảnh: Shutterstock)

Người chiến thắng giải Nobel, ông Roger Wolcott Sperry đã đúc kết ra điều này sau khi nghiên cứu chuyên sâu về não bộ con người. Cuộc nghiên cứu của ông xác định rằng hành vi của một người sẽ phụ thuộc vào bên não nào đang hoạt động nhiều hơn tại thời điểm đó. 

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem, ngón tay của chúng ta khi nắm lại có thể tiết lộ được điều gì nhé.

1. Ngón cái bên trái đặt trên

Ngón cái bên trái đặt trên. (Ảnh: Shutterstock)

Nếu ngón tay cái (bên trái) của bạn đặt ở phía trên khi nắm hai tay, rất có khả năng bạn là một người thực tế, ‘tùy cơ ứng biến’. 

Nghĩa là, bạn thuộc kiểu người luôn tránh không đưa ra những quyết định bốc đồng. Thay vì vội vàng và hấp tấp, bạn luôn muốn dành thời gian để cân nhắc tất cả các ưu và nhược điểm của vấn đề trước khi đi đến quyết định. Rất khó để ai đó có thể lừa được bạn, và bạn cũng có khả năng thiên bẩm nhận biết được xem ai đang nói dối.

Bạn thường là đối tượng được bạn bè và người thân tin tưởng khi họ cần sự tư vấn. Và hơn cả, những lời khuyên mà bạn đưa ra thường khá sáng suốt và khôn ngoan. 

Qua những điều trên, nghe tưởng chừng như bạn sẽ là một “thanh niên nghiêm túc”, nhưng thực chất là ngược lại. Bạn có thể tạo ra những tràng cười cho mọi người xung quanh bằng bản tính hài hước của mình và luôn trở thành trung tâm trong các quan hệ xã hội. 

Về mặt tình cảm, bạn là một người lãng mạn. Khi tán tỉnh, bạn luôn biết mình cần phải nói gì và nên nói lúc nào. 

2. Hai ngón cái đặt song song

Hai ngón cái đặt song song. (Ảnh: Shutterstock)

Bạn coi trọng tỉ mỉ đến từng chi tiết và là một người cầu toàn. Bạn có năng khiếu lãnh đạo bẩm sinh, và luôn kỳ vọng mọi người có thể đạt tới những chuẩn mực cao về sự cống hiến mà mình đề ra. Nếu lãnh đạo, bạn sẽ chỉ dẫn bằng việc đưa ra các ví dụ cụ thể. 

Bạn cũng là một người biết lắng nghe, sẵn sàng đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để cảm nhận suy nghĩ của họ trước khi đưa ra quyết định. Chính sự chân thành, cởi mở của bạn sẽ chiếm được thiện cảm từ mọi người, khiến họ yêu quý, cảm mến bạn. 

Trong tình yêu, bạn cũng đề cao sự cởi mở và chân thành cũng như không bao giờ ngại nói lên suy nghĩ của mình, đồng thời bạn cũng mong muốn đối phương cũng cần nói ra quan điểm của họ. 

3. Ngón cái bên phải đặt trên

Ngón cái bên phải đặt trên. (Ảnh: Shutterstock)

Nếu bạn có xu hướng đặt ngón tay cái (bên phải) lên trên, thì rất có khả năng bạn là người giàu cảm xúc. Sự đồng cảm của bạn đối với cảm xúc của người khác là vô hạn, ngay cả khi họ đang cố hết sức che giấu cảm xúc thật của mình. Chính khả năng thấu hiểu người khác đáng ngưỡng mộ này khiến bạn trở thành chỗ dựa tin cậy để mọi người tìm đến giãi bày mọi thứ. 

Đặc điểm này cũng giúp bạn có một góc nhìn độc đáo về cuộc sống mà người khác không có được. Bạn thường suy nghĩ sáng tạo, vượt ngoài các chuẩn mực vốn có và luôn cân nhắc kỹ càng để đưa ra lựa chọn đúng đắn trong mọi tình huống. 

Bạn cũng không phải là một người vội vàng đưa ra quyết định, mà thường có xu hướng dành thời gian để cân nhắc về tất cả các vấn đề tình cảm trước khi đi đến kết luận. Chính khả năng thiên bẩm này, cùng sự ấm áp của bạn sẽ khiến bạn có sức hút với mọi người xung quanh.

Kể cả trong tình yêu, vì là tuýp người tình cảm nên bạn dễ dàng thấu hiểu được tâm trạng của đối phương ngay trước khi họ nói ra. Do đó, việc đáp ứng nhu cầu về mặt tình cảm của đối phương không hề là một trở ngại đối với bạn. 

Giờ thì hãy vô thức nắm hai tay của bạn lại để xem bạn thuộc kiểu tính cách gì nào. 

Chúc Di (Theo Epoch Times)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống