Luật sư Sidney Powell của Tổng thống Trump mới đây đã thông báo chuẩn bị bước vào trận chiến pháp lý liên quan đến nhân chứng “lớn” đầu tiên – người bảo vệ cố Tổng thống Chavez của Venezuela. Nhân chứng này cho biết máy bỏ phiếu Dominion có dính líu tới ĐCSTQ, Cuba và Venezuela.

Vào 16/11, Luật sư Sidney Powell đã tuyên bố chuẩn bị bước vào trận chiến pháp lý liên quan đến nhân chứng “lớn” đầu tiên: “Một nhân chứng từ Venezuela đã chứng minh rằng phần mềm bầu cử của Smartmatic là một phần mềm gian lận được thiết kế tinh xảo ngay từ ban đầu khi được sử dụng”.

Ảnh chụp màn hình video trong một cuộc phỏng vấn giữa luật sư Sidney Powell với Lou Dobbs của Fox Business Network.
Ảnh chụp màn hình video trong một cuộc phỏng vấn giữa luật sư Sidney Powell với Lou Dobbs của Fox Business Network. (Ảnh: FOX)

Nhân chứng này có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động đặc biệt, đã được chọn vào đội bảo vệ an ninh quốc gia Venezuela vì từng làm cận vệ riêng của ông Chavez. Người này cũng đã chứng kiến hầu hết các cuộc bầu cử quan trọng ở Venezuela, trong đó có chiến thắng của ông Chavez trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 12/2006 với gần 6 triệu bầu phiếu giành lợi thế tuyệt đối và chiến thắng ông Maduro trong cuộc bầu cử năm 2013 đều dựa vào phần mềm Smartmatic.

Trong bản lời khai dài 8 trang, nhân chứng cho biết, cố Tổng thống Venezuela – Chavez đã cho phát triển phần mềm này với mục đích gian lận bầu cử, ông đích thân đưa ra nhiều chỉ số phát triển phần mềm rất cụ thể và phức tạp, bao gồm: phiếu bầu của mỗi cử tri có thể được thay đổi mà không để lại dấu vết, hệ thống phải được thiết lập để không để lại bằng chứng sửa đổi phiếu bầu, phải đảm bảo rằng nó sẽ không tìm ra tên hoặc dấu vân tay của cử tri có liên quan đến lá phiếu đã sửa đổi v.v.

Nội dung quan trọng được đề cập trong lời khai là nhân chứng đã chứng kiến kết quả bỏ phiếu của một khu vực hoặc tổng số phiếu bầu của cả nước cho thấy bất lợi đối với một ứng cử viên nào đó, thì ngay lập tức những người trong phòng điều khiển bắt đầu thay đổi phiếu bầu, sử dụng các chức năng đặc biệt của phần mềm để chuyển phiếu bầu của ứng cử viên này sang ứng cử viên khác.

Thậm chí, khi cần thiết, cũng có thể cắt mạng internet và sửa đổi phiếu bầu.

Luật sư Sidney Powell cũng tiết lộ rằng, hệ thống bỏ phiếu cho ứng viên Biden ban đầu được tạo ra với mục đích nhằm giúp nhà lãnh đạo Xã hội chủ nghĩa Venezuela Hugo Chavez thực hiện hành vi gian lận, và hệ thống này có sự tài trợ của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), Cuba và Venezuela. 

Nhân chứng cũng khai rằng, cử tri có thể thấy kết quả bỏ phiếu của mình với đối tượng mình bỏ phiếu, nhưng thực tế phiếu bầu của họ đã được bí mật và chuyển cho người khác, vì thế các cử tri không thể nhận ra. Tức là chỉ những người hiểu rõ về hệ thống này mới biết kết quả bỏ phiếu thực sự. Phần mềm Smartmatic từ lâu đã được xuất khẩu sang toàn bộ châu Mỹ Latinh và nhiều nước khác trên thế giới. 

Nhiều phần lời khai liên quan đến nội dung nhạy cảm, không nên tiết lộ hiện nay đã bị giấu đi.

Ngọc Hữu (t/h)