Bà Ngô Thị Chung cùng người thân đã ở trước cổng nhà một người nguyên là Phó công an huyện suốt 4 ngày qua, để yêu cầu “trả tiền”

Bà Chung và người thân căng bạt, đặt giường ăn ngủ trước nhà ông Đức để đòi tiền. (Ảnh qua Soha)

Ngày 18/8, ông Nguyễn Quốc Chương – Chủ tịch UBND xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết: Suốt 4 ngày gần đây, bà Ngô Thị Chung (SN 1986, trú xóm Phượng Sơn) cùng nhiều người khác, đã tập trung trước nhà ông Trần Đình Đức (trú xóm Phượng Sơn) để đòi tiền. Theo lời bà Chung, bà đã đưa tiền cho ông Đức, nhờ ông ta mua đất nhưng ông này không mua nên bà đòi lại tiền.

Hiện Công an huyện Thanh Chương đang vào cuộc xác minh vụ việc.

Bà Chung tố cáo, nhiều tháng trước bà đến nhà ông Đức làm thuê với công việc là chăm sóc trẻ. Trong khoảng thời gian này, bà đã nhiều lần đưa tiền cho ông Đức để nhờ mua một mảnh đất. Tổng cộng số tiền bà đưa cho ông ấy là hơn 680 triệu đồng, do tin tưởng nên khi giao không có làm giấy trao và nhận tiền.

Tuy nhiên gần đây, bà Chung hỏi ông Đức đã mua được đất chưa, nếu chưa mua thì trả lại tiền, nhưng ông Đ. phủ nhận và nói rằng chưa bao giờ nhận tiền của bà Chung.

Bức xúc cho rằng bị ông Đức quỵt tiền, từ ngày 14/8 đến nay, bà Chung cùng người thân đã đến trước cửa nhà ông Đức để đòi lại tiền. Hàng trăm người dân xung quanh hiếu kỳ tập trung theo dõi sự việc, quay video đăng lên mạng xã hội.

Đơn kiến nghị của tập thể người dân xóm Phượng Sơn đề nghị công an sớm vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc. (Ảnh qua Soha)

Ngày 18/8, bà Chung và người nhà đã căng bạt, mang giường đến túc trực ngay phía trước cổng nhà ông Đức để đòi tiền. Cơ quan công an vẫn đang có mặt tại hiện trường để giữ an ninh trật tự, và điều tra rõ nội tình sự việc. 

“Chị Chung phản ánh: Đã đưa tiền cho ông Đức nhưng ông ta nói không có cầm tiền của chị này, nên ông ấy viết đơn tố cáo ngược lại. Hiện chưa rõ thực hư sự việc ra sao. Công an huyện đã về làm việc, và mời 2 bên lên lấy lời tường trình”, ông Chương cho biết thêm. 

Được biết, ông Trần Đình Đức nguyên là Phó Công an huyện Thanh Chương, đã nghỉ hưu được 4 năm. 

Sự việc đang được Công an huyện Thanh Chương điều tra xác minh.

Việt Anh (t/h)