Tony Dagnino – một cư dân tại bang Georgia đã tưởng rằng mình chỉ còn có thể sống được vài phút ngắn ngủi, nếu không nhờ vào tiếng sủa không ngừng của chú chó hàng xóm.

Ảnh minh họa (Epochtimes)

Ngày 16/9, Tony đang sửa chữa chiếc Mazda của mình thì đột nhiên, chiếc xe bị trượt ra khỏi chân vít cố định và đè xuống người anh.

Trước khi chui vào gầm xe để sửa chữa, tất cả thợ sửa xe đều nhận thức được tầm quan trọng của việc cố định, và đảm bảo an toàn khi nâng một chiếc ô tô. Nhưng mặc dù đã làm đủ biện pháp để tránh khỏi những sai sót, điều tồi tệ nhất vẫn có thể ập đến. Và trong tình huống nguy cấp này, một chú chó hàng xóm đã tạo nên một kỳ tích, cứu sống Tony.

Anh kể lại khoảnh khắc ấy với WSB-TV2: “Như kiểu có ai đó nhảy lên người tôi vậy. Tôi không thể thở nổi. Lúc đó tôi đang nằm sấp người. Chứ nếu mà nằm ngửa thì chắc giờ tôi đã không còn ở đây nữa mất”.

Tony bị đè nặng đến mức ngộp thở và không thể kêu cứu, anh tưởng rằng mình không thể sống sót nổi. Đúng lúc ấy, Root Beer hay còn gọi là Rudy – một chú chó hàng xóm của Tony, bỗng cất lên tiếng sủa lớn liên hồi như một lời kêu cứu.

Nằm tại giường ngủ trên tầng, Ella Truong bỗng nghe thấy tiếng sủa và nhận ra có điều gì đó không ổn. Cô chia sẻ với báo chí, hẳn là chú chó giống boxer mix của mình đã cảm thấy một sự việc nguy cấp nào đó. 

Cô chia sẻ: “Tôi nghĩ nó nhận thấy có gì đó không ổn, vì nó đứng ngay giữa đường”.

Sau khi nghe thấy tiếng sủa liên hồi, vợ con của Tony vội vã chạy ra ngoài. Họ đã cố tạt đầu xe sang ngang và giúp Tony trườn ra ngoài an toàn, thoát khỏi nguy kịch.

Giống chó boxer mix (Ảnh qua Pinterest)

Theo đài truyền hình KIRO 7, Tony bị kết luận là gãy xương đòn và xương sườn, người bầm dập vì bị xe đè. Tại phòng cấp cứu, bác sĩ khẳng định nếu không nhờ có chú chó Rudy, người đàn ông không thể thoát chết được. 

Tony chia sẻ với WSB rằng: “Giờ đây Rudy đã trở thành chú chó thân thiết của anh”

Anh so sánh, vụ việc của mình giống như câu chuyện của một chú chó cứu hộ nổi tiếng trong chương trình truyền hình năm 1954: “Nó [Rudy] giống như con Lassie vậy, còn tôi thì là Timmy”

Ella Truong cho biết, cô rất vui mừng khi Rudy nhận ra được tình huống vô cùng nguy hiểm, và lập tức báo cho mọi người xung quanh: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và biết ơn khi Rudy đã ở đó và làm theo bản năng của mình. Nó biết rằng có gì đó không ổn đang xảy ra”.

Việt Anh (Theo ET)

Xem thêm: