Anh Công ở trong Nguyên Đào – thị trấn Trâu Quỳ, Hà Nội là người đưa khoan cùng lực lượng chức năng, khoan thủng bức tường để cứu cháu bé sơ sinh đỏ hỏn, còn nguyên dây rốn.

Anh Công ở trong Nguyên Đào khoan thủng bức tường để cứu cháu bé sơ sinh đỏ hỏn, còn nguyên dây rốn. (Ảnh qua Tin 247)

Sáng 19/9, nhiều người dân sống trong ngõ Nguyên Đào vẫn chưa hết xôn xao sau sự việc phát hiện, một cậu bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, bị mẹ ném vào khe tường giữa 2 ngôi nhà.

Khe tường chỉ rộng khoảng 10cm

Trao đổi với chúng tôi, anh Công ở cùng ngõ, cũng là một trong những người tham gia giải cứu cháu bé cho biết:

“Chiều hôm qua, khi tôi đang chuyển hàng sang đây thì anh hàng xóm bên cạnh chạy đến hỏi có khoan đục hay không. Tôi có cái khoan cầm tay, nhìn thấy cháu bé còn nguyên dây rốn ở trong khe. Lúc này, anh hàng xóm cùng tôi khoan đục một lỗ, bà hàng xóm thì cầm chiếc chổi cho vào trong khe để ngăn vữa không cho rơi vào cháu bé. Cũng là lúc lực lượng chức năng đến”.

Khe tường nơi đứa bé bị vứt chỉ rộng khoảng 10cm. (Ảnh qua Tin 247)

Theo anh Công, khi đục xong tường đưa cháu bé ra ngoài, cháu bé đỏ hỏn còn nguyên dây rốn, không có bất kỳ mảnh vải che thân. Trong lúc giải cứu, cháu bé giơ tay vẫy vẫy, nhìn cảnh này rất xót xa.

Ngay sau khi đưa được cháu bé ra ngoài, lực lượng cứu hộ và các nhân viên y tế sơ cứu tại chỗ và đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Cũng trong sáng nay anh Công đưa chúng tôi đến hiện trường để ghi nhận, quan sát kỹ lại thì khe tường nơi đứa bé bị vứt chỉ rộng khoảng 10cm.

Về sự xuất hiện cháu bé, hiện tại cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh. Tuy nhiên, đây là ngôi nhà có nhiều tầng và nhiều phòng cho thuê (chủ nhà không ở cùng). Người dân khu vực cho rằng, rất có thể người mẹ của bé từng thuê trọ tại đây, hoặc đến chơi với bạn bè.

“Cổng chính ra vào đều phải có mã số thì người ngoài không thể vào được. Trong khi đó, xung quanh ngôi nhà này không có bất cứ cửa sổ, chỉ duy nhất một khe hở giữa 2 ngôi nhà kín mít”, người hàng xóm nói.

Người khoan tường nói về giây phút chứng kiến đưa cháu bé ra ngoài. (Ảnh qua Afamily)

Tiếng khóc lúc bình minh

Một nữ sinh viên trọ tại phòng 301 của khu nhà trọ – cũng là người đầu tiên phát hiện sự việc cho biết, khoảng 3h sáng ngày 18/8, đang nằm trong phòng cô nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Lúc này, nữ sinh kể cho bạn cùng phòng trọ nhưng bạn cho rằng đó chỉ là “ảo giác” là tiếng mèo kêu. Nữ sinh viên này mệt nên ngủ thiếp đi. Vì vậy, suốt buổi sáng nữ sinh viên ngủ trong phòng. 

Đến khoảng 17h chiều cùng ngày, nữ sinh lại thấy tiếng trẻ con khóc nhưng giọng yếu ớt hơn nên nhanh chóng cầm đèn pin đi tìm. 

“Tôi cùng bạn nghe rõ tiếng trẻ con khóc nên nhìn qua khe tường thì phát hiện chiếc chân của cháu bé đang đụng đậy. Ngay sau đó chúng tôi chạy xuống khe tầng 1 soi đèn pin thì phát hiện cháu bé nên vội vã báo người dân xung quanh”, nữ sinh chia sẻ. 

Trước đó, tối 18/8, trao đổi nhanh với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Thuý Hường – Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, vụ việc được phát hiện tại số 45 Đào Nguyên, thị trấn Trâu Quỳ, (Gia Lâm, Hà Nội) vào khoảng hơn 17h chiều cùng ngày.

Theo bà Hường, sau khi nhận được tin báo, bà cùng công an thị trấn đã trực tiếp xuống hiện trường nơi phát hiện cháu bé. Tuy nhiên, do cháu bé nằm ở giữa 2 tường nhà dân trong một khe nhỏ nên người lớn không thể đi vào đưa cháu bé ra được.

Vị trí đục tường để đưa cháu bé ra ngoài. (Ảnh qua Afamily)

Sau đó, chính quyền phải gọi cứu nạn cứu hộ của huyện Gia Lâm xuống khoan tường để đưa cháu bé ra ngoài.

Bé trai nặng khoảng 2,2kg, có thể cháu đã bị bỏ rơi khoảng 1 ngày. Sau khi cháu bé được đưa ra Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm, các bác sĩ đã tắm, vệ sinh cho bé, rồi đưa đi chụp chiếu. Tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của cháu hơi yếu nên các bác sĩ đã cho chuyển sang bệnh viện Xanh Pôn.

Hiện lực lượng chức năng đang xác minh, giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

Việt Anh (t/h)

Xem thêm: