Chiều ngày 1/10, công an TP.HCM đã bắt giữ Chu Thúy An – người phụ nữ bảo đứa trẻ “ăn cắp” tiền của bác bán nước trên vỉa hè đường Lê Văn Sỹ, quận 3, để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, ngày 28/9 mạng xã hội lan truyền một đoạn clip cho thấy, một người phụ nữ đi cùng một đứa bé lấy trộm tài sản của một bác lớn tuổi đang bán nước ven đường. Vụ việc xảy ra gần số nhà 420 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, TP.HCM.

Chu Thúy An. (Ảnh qua Yeah1)

Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an xác định chủ xe máy là một phụ nữ ngụ tại quận 5, tạm trú huyện Bình Chánh, TP.HCM. Người phụ nữ cho biết đã bán xe máy cho người đàn ông tên Dũng (32 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, tạm trú huyện Bình Chánh).

Sau khi điều tra làm rõ, lực lượng công an đã bắt giữ Thúy An tại một khách sạn trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM.

Trong lúc kiểm tra, công an đã bắt quả tang Thúy An cùng chồng vừa sử dụng ma tuý xong. Thúy An cho biết, bà đã cùng chồng sử dụng ma tuý hơn 1 năm nay. 

Bước đầu Chu Thúy An thừa nhận hành vi bảo đứa bé kia trộm cắp tài sản. Cháu trai đi chung với An là con của em chồng, được An nhận làm con nuôi.

Ngoài tạm giữ hình sự Chu Thúy An để xử lý về hành vi trộm cắp tài sản, Công an quận 3 đang phối hợp Công an quận Bình Tân mở rộng điều tra về hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và hành vi khác của vợ chồng Chu Thúy An.

Cụ thể sự việc trước đó như sau:

Ngày 23/9, Chu Thúy An hỏi mua ly cà phê sữa đá mang đi. Trong lúc bà Mai – người bán nước chuẩn bị, An kêu lại trả tiền trước. Bà Mai lấy túi đựng tiền thối lại, sau đó tiếp tục làm nước.

Đoạn clip cho thấy, lợi dụng lúc bà Mai sơ ý, bé trai nhanh chóng nhảy xuống xe, lén nhanh đến lấy tiền của bà, trong lúc lấy đứa bé không ngừng nhìn về phía Chu Thúy An để “xin chỉ thị”. Sau khi hành sự trót lọt, hai người nhanh chóng chạy xe đi.

“Cô ta nói mua cà phê sữa đá, sau đó thì nói chạy đi mua bánh mì rồi quay lại lấy nước. Tôi chờ mãi không thấy quay lại, đến khi có khách sau đến mua, rồi tôi lấy tiền thối thì không thấy túi tiền đâu hết”, bà Mai nhớ lại.

Con trai bà Mai đã chia sẻ đoạn camera lên mạng xã hội để người dân cảnh giác. Đoạn clip đã làm cư dân mạng dấy lên một làn sóng bức xúc, rất nhiều bình luận để lại dưới đoạn clip:

> “Tôi hiện sinh sống tại Canada. Nhìn vào camera clip mà thương cho cháu này quá…..Tại sao người lớn lại đầu độc trẻ con như thế?…”

> “Nghĩ mà thương và tội nghiệp cho đứa trẻ mới ngần ấy tuổi mà bị giáo dục bởi người lớn thiếu đạo đức mai kia lớn lên em sẽ về đâu với hành trang lừa đảo”.

> “Làm mẹ mà lại dạy con như thế là tội lỗi gấp đôi, vì sẽ cung cấp cho xã hội thêm kẻ xấu!”

Chu Thúy An đã gây ra một việc khiến dân mạng bức xúc. Trong các bình luận, không ai đề cập gì đến tài sản, tiền bạc,…. mà chỉ có một sự thương cảm cho đứa bé kia, ai sau khi xem cũng rất lo ngại, bởi hành động đó không chỉ dừng lại với vài trăm nghìn, còn sau này thì sao? Đứa bé ấy làm sao đối diện với bạn bè, xã hội khi lớn lên và nhận thức được những gì mình đã từng làm?

Việt Anh (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống