Trong bối cảnh nhu cầu du lịch nội địa tăng cao và Chương trình kích cầu du lịch toàn quốc năm 2020 được triển khai, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cảnh báo người dân nguy cơ “sập bẫy” du lịch giá rẻ.

Nguy cơ ‘sập bẫy’ du lịch giá rẻ trong giai đoạn kích cầu du lịch
Ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ – phát biểu tại buổi lễ phát động chương trình kích cầu du lịch toàn quốc năm 2020. (Ảnh: Thành Nhân/ laodong.vn)

Được biết Chương trình kích cầu du lịch triển khai đến hết năm 2020 với phạm vi toàn quốc. Đây là gói kích cầu hấp dẫn, được mong đợi sẽ ‘hồi sức’ cho ngành du lịch bị tổn thương trầm trọng bởi đại dịch. Ngoài ra, với thành công của Việt Nam trong việc phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán vừa qua, nhu cầu du lịch nội địa được cho là đang tăng cao. 

Tuy nhiên cùng với đó thì thời gian qua, nhiều người tiêu dùng được quảng cáo hoặc được giới thiệu các gói du lịch giá rẻ, tiết kiệm chi phí lên tới 30-50% so với giá gốc. Nhưng chất lượng dịch vụ không đúng như quảng cáo, phải nộp thêm tiền phụ phí hoặc bị cắt giảm dịch vụ, sản phẩm hay công ty cung cấp dịch vụ trì hoãn không thực hiện các trách nhiệm cam kết trong hợp đồng giao dịch. Thậm chí, còn có hiện tượng đối tượng lừa đảo, nhận tiền đặt cọc mua gói du lịch trị giá nhiều tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Để tránh lặp lại các sự cố không mong muốn như trên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) khuyến cáo người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin về công ty cung cấp dịch vụ du lịch, các chương trình khuyến mãi trước khi lựa chọn sản phẩm. Gợi ý nên chọn dịch vụ của những công ty uy tín để tránh bị lừa đảo và có đầu mối để phản ánh, khiếu nại khi có vấn đề. Đặc biệt, cần cân nhắc việc đơn vị du lịch đề nghị chuyển tiền để giữ chỗ. Về nguyên tắc đây chưa phải là khoản tiền xác nhận cung cấp dịch vụ mà chỉ là khoản đặt cọc để đơn vị du lịch kiểm tra tình trạng gói du lịch.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ lịch trình của gói (tour) du lịch. Trước khi đăng ký tour, người tiêu dùng cần yêu cầu công ty cung cấp chi tiết các nội dung liên quan như: Thời gian, các địa điểm tham quan cụ thể, phương tiện di chuyển, khách sạn, tiêu chuẩn bữa ăn, bảo hiểm du lịch…

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng khuyến cáo mọi người chú ý đến các chi phí nằm trong gói du lịch và các chi phí có thể phát sinh, như: Phụ phí vé máy bay, phụ phí với trẻ em… Đồng thời có thể tham khảo dư luận xã hội để có đánh giá sát thực tế hơn trước khi quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam