Có lẽ bởi áp lực dư luận, ‘Bí thư cờ vua’ Nguyễn Nhân Chinh đã chủ động xin rút khỏi danh sách quy hoạch bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tuy nhiên, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Vũ Quốc Hùng cho rằng, việc rút lui như trên là chưa đủ và ‘đồng chí’ này nên xem xét nên thôi cả chức Bí thư Thành ủy Bắc Ninh.

Nguyên Phó Chủ nhiệm UBKTTƯ khuyên 'Bí thư cờ vua': Xem xét thôi chức Bí thư Thành ủy Bắc Ninh
Ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. (Ảnh: baogiaothong.vn)

Sau khi có thông tin ông Nguyễn Nhân Chinh – người được dân mạng biết đến với cái tên ‘Bí thư cờ vua’ (Bí thư Thành ủy Bắc Ninh) đã xin rút khỏi danh sách quy hoạch bầu vào Ban Thường Vụ Tỉnh ủy, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khi trao đổi với PV báo Giao Thông đã đánh giá đây là quyết định đúng thời điểm và được nhiều người ủng hộ. 

Ngoài ra, không dừng lại ở đây, ông Hùng thậm chí còn khuyên ông Chinh nên xem xét rút khỏi chiếc ghế bí thư hiện tại.

“Trong thời điểm tâm lý xã hội hiện nay, nếu đúng là ông Nguyễn Nhân Chinh xin rút khỏi danh sách quy hoạch bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy thì đây là một quyết định tốt, đúng thời điểm và chắc chắn được nhiều người ủng hộ. Theo tôi, không chỉ dừng lại ở việc xin rút khỏi danh sách quy hoạch bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí này cần phải xem xét có nên thôi giữ chức Bí thư Thành ủy Bắc Ninh hay không. Bởi thông thường Bí thư Thành ủy sẽ có chân trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy”, ông Hùng nói.

Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Vũ Quốc Hùng cho rằng, “nếu cảm thấy mình chưa đủ “chín chắn” thì xin rút lui để có đủ thời gian tích lũy, việc này cũng hết sức bình thường”.

Đồng quan điểm, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa (Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp) cho ý kiến:

“Theo quan điểm của riêng tôi, ông Chinh nên thôi cả chức danh Bí thư Thành ủy Bắc Ninh. Điều này sẽ phù hợp và bản thân ông Chinh sẽ không bị áp lực bởi dư luận”, ông Hòa nói.

Đại biểu QH Phạm Văn Hòa cũng cho rằng, ông Nguyễn Nhân Chinh còn trẻ, còn nhiều thời gian để phấn đấu, nếu biết rèn giũa, tu dưỡng thì sự nghiệp không dừng lại ở đây.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam