Sáng ngày 4/9, nhà hàng Vegan Restaurant ở địa chỉ 30, phố Mã Mây, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, nơi phân phối sản phẩm pate Minh Chay, hiện đã đóng kín cửa. Theo một nguồn tin, thì gia đình của anh Nguyễn Ngọc Minh – một trong 2 cổ đông lớn của công ty Lối Sống Mới đã đến thăm và thực hiện nghĩa vụ tài chính với 11 bệnh nhân ngộ độc do ăn pate bị nhiễm khuẩn đang điều trị nội trú.

Nhà hàng Minh Chay đóng cửa, gia đình ông chủ đến thăm hỏi người nhà nạn nhân - Ảnh 1
Nhà hàng Minh Chay trên phố Mã Mây, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Ảnh: vietnambiz.vn)

Trên tấm cửa cuốn đóng kín của nhà hàng Vegan Restaurant ở địa chỉ 30, phố Mã Mây, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, tờ giấy thông báo viết: “HIỆN TẠI MINH CHAY ĐANG TÍCH CỰC PHỐI HỢP VỚI CƠ QUAN CHỨC NĂNG VÀ ƯU TIÊN GIẢI QUYẾT SỰ CỐ CHO KHÁCH HÀNG. CHÚNG TÔI CHÂN THÀNH XIN LỖI VÌ ĐÃ CẬP NHẬT THÔNG TIN CHẬM TRỄ ĐẾN CỘNG ĐỒNG.” Kèm theo lời đó là thông tin liên hệ hoàn trả sản phẩm.

Nhà hàng Minh Chay đóng cửa, gia đình ông chủ đến thăm hỏi người nhà nạn nhân - Ảnh 2
(Ảnh: vietnambiz.vn)

Một cư dân sống ở gần đó cho biết nhà hàng trên đóng cửa từ khoảng hôm 31/8: “Trước kia nhà hàng này rất đông khách tới, nhất là những hôm rằm hoặc mùng một”. Cô cũng chia sẻ Minh Chay cùng với các nhà hàng xung quanh chủ yếu phục vụ cho du khách cả trong và ngoài nước. “Từ hồi không có khách du lịch là khu vực này trầm lắng hẳn, nhà hàng lại thêm vụ ngộ độc thực phẩm nữa, đúng là đã khó rồi lại càng khó hơn”, cô nói thêm.

Theo tin từ anh Nguyễn Ngọc Minh, người đại diện cho nhà hàng Minh Chay và Công ty Lối sống Mới, thì gia đình anh đã đến thăm và thực hiện nghĩa vụ tài chính với 11 bệnh nhân ngộ độc đang điều trị nội trú. Anh cho biết tình hình sức khỏe các bệnh nhân “đang tiến triển tốt, có vài người đã xuất viện về nhà”.

Ngoài ra, Công ty Lối sống Mới thông báo cho biết đã gọi điện xong hết cho các khách hàng đã mua sản phẩm pate Minh Chay để thông báo về rủi ro sức khỏe, hỏi thăm các vấn đề gặp phải và thu hồi sản phẩm.

Ngày hôm qua, tin báo chí cho biết Công ty Lối sống Mới đã bị xử phạt hành chính 17,5 triệu đồng do không đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm. Cùng với đó, tất cả các bản tiêu chuẩn sản phẩm do công ty tự công bố cũng đã bị tạm ngưng hiệu lực chờ kết luận của các cơ quan chức năng.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam