Ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa bắt đầu thực hiện hai nhiệm vụ là đón khách và phòng chống dịch, giúp du khách yên tâm khi đến với thành phố biển, theo Tuổi Trẻ.

Du khách thăm quan chợ Xóm Mới Nha Trang. (Ảnh qua tuoitre)

Sáng 31/7, Tuổi Trẻ dẫn lời ông Trần Minh Đức, P.GĐ Công ty cổ phần du lịch Long Phú, cho biết Đà Nẵng là thị trường hàng đầu đón khách nội địa nên tâm lý người dân sợ bị lây nhiễm từ những du khách trở về từ Đà Nẵng là rất cao. Hiện có khoảng 60% tour đăng ký trong tháng 8/2020 đã bị hủy. 

“Đây là điều hết sức khó khăn với doanh nghiệp vì khi để lên tour phải tốn rất nhiều chi phí”, ông Đức cho hay.

Về những trường hợp khách hủy tour, các doanh nghiệp du lịch tại Khánh Hòa cho biết sẽ giải quyết theo mong muốn của khách hàng, trong đó khuyến khích khách lùi thời gian đi tour, vận dụng tất cả chính sách để hạn chế tối đa thiệt hại cho cả hai bên. 

Trao đổi với phóng viên liên quan đến vấn đề trên, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – P.GĐ Sở Du lịch Khánh Hòa – cho biết Khánh Hòa đã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách trong tình hình mới. 

Ngoài ra, Sở cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp du lịch phải thực hiện hai nhiệm vụ cụ thể:

– Đón khách an toàn và phải tuân thủ đầy đủ các quy định phòng chống dịch. Tuyên truyền để du khách có ý thức phòng chống dịch bệnh nhưng không lo lắng thái quá.  

– Khuyến khích khách dời tour thay vì hủy tour đã đặt, tránh gây nên những xáo trộn trong hoạt động du lịch cũng như thiệt hại về kinh tế.

Du khách và hành lý khi đến sân bay Cam Ranh – Khánh Hòa đều được phun sát khuẩn. (Ảnh qua tuoitre)

Được biết, hiện tại, các điểm tham quan như Vinwonders Nha Trang, Hòn Tằm, Tháp Bà Ponagar…vẫn có lượng khách ổn định. Ông Trần Văn Phú – trưởng bến tàu du lịch Nha Trang – cho biết trong ngày 29/7 có gần 4.000 khách đi các tour du lịch biển đảo vịnh Nha Trang. 

Dự kiến trong tháng 8 tới, ngành du lịch Khánh Hòa sẽ đưa ra gói kích cầu đặc sắc với chủ đề Fly now, Shop now, Nha Trang now để thu hút du khách.

Chia sẻ về quyết định trên, ông Hoàng Văn Vinh, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cho biết, địa phương này vẫn tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo mục tiêu kích cầu mà không bị vỡ trận. 

Bên cạnh đó sẽ nâng cao chất lượng trải nghiệm dịch vụ cho du khách, hỗ trợ doanh nghiệp đồng thời siết chặt hoạt động đón khách. Tạo cho du khách niềm tin Nha Trang luôn an toàn và hấp dẫn.

Liên quan đến việc tình hình dịch bệnh Vũ Hán (Covid-19), Bộ Y tế sáng nay (31/7) đã công bố thêm 45 bệnh nhân mới , tất cả đều ở Đà Nẵng, nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lên 509 ca.

Theo đó, để phòng chống đại dịch một cách hiệu quả, Đà Nẵng đã có quyết định đẩy nhanh tốc độ thành lập bệnh viện dã chiến, TP.HCM cũng yêu cầu không tụ tập quá 30 người, tạm dừng các sự kiện. 

Riêng Khánh Hòa, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết cũng đã ra quyết định tạm dừng tổ chức lễ hội tập trung đông người từ tối 30/7.

Vũ Tuấn(t/h)

Xem thêm: