Sau khi vượt 1 chiếc xe kéo đẩy di chuyển cùng chiều trong sân bay Nội Bài (Hà Nội), tài xế xe bán tải đã tông phải nữ nhân viên đang làm vệ sinh sân đường bay. Do cú tông quá mạnh nên dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng nữ nhân viên trên đã không qua khỏi.

Sân bay Nội Bài - nơi xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc chiều 6/7. (Ảnh qua dantri)
Sân bay Nội Bài – nơi xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc chiều 6/7. (Ảnh qua dantri)

Vụ tai nạn xảy ra lúc 13h20 ngày 6/7 tại đường công vụ sân đỗ phía sau vị trí đỗ máy bay số 24.

Vào thời điểm trên, xe bán tải chở thợ máy của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO (công ty con của Vietnam Airlines) đã đâm phải một nhân viên của Đội môi trường khu bay thuộc Trung tâm Khai thác khu bay Nội Bài đang làm nhiệm vụ vệ sinh sân đường.

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, nữ nhân viên vệ sinh đã được đi cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Thăng Long Nội Bài. Nhưng do cú va chạm quá mạnh, nữ nhân viên đã không qua khỏi.

Xác nhận thông tin trên, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc Nguyễn Hoài Phương cho biết, trước khi xảy ra va chạm, chiếc xe bán tải đã vượt 1 xe kéo đẩy di chuyển cùng chiều và tông phải nữ nhân viên. 

Vụ va chạm trên xảy ra ở vị trí đỗ máy bay 24A. (Ảnh qua PLO)
Vụ va chạm trên xảy ra ở vị trí đỗ máy bay 24A. (Ảnh qua PLO)

Nữ nhân viên khi ấy đang trong ca trực, làm việc tại khu vực được phân công, mặc bảo hộ lao động và áo phản quang đúng quy định.

Hiện Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã tạm giữ giấy phép hoạt động của tài xế xe bán tải. Công an huyện Sóc Sơn cũng đã khám nghiệm hiện trường, và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ tai nạn.

Cũng theo ông Phương thì trong khu bay có rất nhiều phương tiện hoạt động, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, lái xe cần tuân thủ đúng tốc độ, luồng đường; giảm tốc độ, tăng cường quan sát tại những vị trí khuất tầm nhìn, đường giao nhau. Tốc độ tối đa của phương tiện chạy trong khu bay quy định là 35km/h.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam