Trận mưa lớn vào chiều và tối 5/8 đã trút xuống nhiều quận nội thành tại Hà Nội khiến nhiều con đường của Thủ đô ngập sâu trong nước, làm hàng loạt phương tiện bị chết máy, chơi với giữa dòng nước.

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu. (Ảnh qua VOV)

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc – Đông Nam kết hợp với hội tụ gió nên trong ngày 5/8, tại Hà Nội đã xảy ra mưa lớn, đặc biệt tập trung vào chiều và tối, lượng mưa có nơi lên đến hơn 100mm.

Nước mấy ngày qua tích tụ lại cộng thêm trận mưa tối 5/8 khiến cho các tuyến phố lớn nhỏ của Hà Nội ngập.

Theo ghi nhận của phóng viên, mưa lớn đã làm ngập sâu trên nhiều tuyến đường như Nguyễn Quý Đức, Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân), đường Thái Hà, ngã tư Láng Hạ (quận Đống Đa)… Giữa cơn mưa như trút nước, nhiều phương tiện đã bị chết máy, người tham gia giao thông buộc phải dắt xe đi bộ lội qua đoạn đường nước ngập.

Tuyến đường Lương Thế Vinh ngập sâu. (Ảnh qua VOV)

Không những thế, đến tối muộn dù cơn mưa đã ngớt, nước đọng trên các tuyến đường vẫn chưa thể kịp rút gây khó khăn cho người dân trong việc đi lại. Mặc dù lực lượng cấp thoát nước đã liên tục kiểm tra, thông ống thoát nước nhưng mực nước ngập vẫn rút rất chậm

Tại con phố Quan Nhân, đường như biến thành sông, nước ngập cả phố Chiến Thắng và phố Lương Thế Vinh. Trong khu vực dân cư tại Phùng Khoang, nhiều phương tiện phải di chuyển trên đường ngập, gặp nhiều hố ga, ổ gà…

Đường biến thành sông tại phố Quan Nhân. (Ảnh qua VOV)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, do vẫn chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc – Đông Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m, dự báo thời tiết Hà Nội trong ngày hôm nay (6/8) sẽ tiếp tục có mưa lớn trở lại.

Các chuyên gia cũng cảnh báo, trong những ngày tới thời tiết Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa, người dân ra đường nên hết sức chú ý đến những khu vực thường xuyên ngập úng, có biện pháp điều chỉnh, phòng tránh nguy cơ hư hỏng phương tiện hay tai nạn khi gặp hố ga hoặc đoạn đường xấu.

Xuân Hạ (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam